Bầu cử Tổng thống Mỹ: Con cựu Tổng thống làm gì khi bố hết nhiệm kỳ?

Do xuất thân từ các gia đình có truyền thống chính trị, con của các cựu Tổng thống thường sẽ tiếp bước bố mẹ hoặc tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden cách Nhà Trắng 6 phiếu bầu

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Donald Trump nghi vấn việc bị dẫn trước

Malia Ann Obama - con gái lớn của cựu Tổng thống Barack Obama

Malia Ann Obama (SN 1998) là con gái đầu lòng của cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Khi Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2016, Malia trở thành tân sinh viên của đại học Havard danh giá, cũng là ngôi trường mà bố mẹ cô từng theo học.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Con cựu Tổng thống làm gì khi bố hết nhiệm kỳ? 1

Malia và Barack Obama

Chuyên ngành mà Malia theo học được giữ kín trước truyền thông, nhưng có vẻ như sẽ không liên quan tới chính trị hay pháp luật. Cô sinh viên 22 tuổi thậm chí còn từng thực tập tại xưởng phim của Weinstein năm 2016.

Không chỉ là một sinh viên tài năng, Malia còn vô cùng tích cức trong việc tham gia các hoạt động xã hội. Năm 2017, những người tham dự Liên hoan phim Sundance choáng váng khi thấy con gái cả của gia đình Obama tham gia biểu tình tại bang Utah nhằm phản đối việc xây dựng Đường ống dẫn dầu Dakota. Năm 2019, cô cùng bố mẹ có mặt tại cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc để kỷ niệm Juneteenth - ngày chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Con cựu Tổng thống làm gì khi bố hết nhiệm kỳ? 2

Natasha Obama

Em gái của Malia là Natasha Obama (sinh năm 2001), không như truyền thống gia đình, cô đăng ký Đại học Michigan sau khi tốt nghiệp trung học tại trường tư thục danh tiếng Sidwell Friends vào năm 2019.

Dù là con gái của một cựu Tổng thống, nhưng Natasha lại vô cùng giản dị và chăm chỉ. Mùa hè năm 2016, cô gái trở thành nhân viên bán thời gian tại quầy phục vụ mang đi của nhà hàng hải sản Nancy’s. Đương nhiên, cô làm việc dưới sự giám sát và bảo vệ của 6 mật vụ.

Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager - con gái của cựu Tổng thống George W. Bush

Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager (sinh năm 1981) là cặp chị em sinh đôi của cựu Tổng thống George W. Bush và phu nhân Laura Welch, dù là song sinh, 2 cô gái lại có lối đi cho riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học Yale 5 năm, Barbara trở thành người đồng sáng lập Global Health Corps - một tổ chức phi lợi nhuận về dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Trước đó, cô làm việc tại một bệnh viện nhi ở Nam Phi và thực tập cho Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Botswana. Năm 2017, cô cùng em gái phát hành cuốn sách mang tên Sisters First, kể về quá trình hai chị em trưởng thành trong môi trường chính trị.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Con cựu Tổng thống làm gì khi bố hết nhiệm kỳ? 3

Barbara và Jenna Clinton

Không giống như chị, Jenna chọn trở thành một nhà văn sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Anh văn tại Đại học Texas. Không chỉ xuất bản nhiều đầu sách cho thiếu nhi, cô còn viết một số tác phẩm lấy cảm hứng từ chính cuộc đời cô. Hiện cô vừa là Tổng biên tập tạp chí Southern Living, vừa trở thành một trong những người dẫn chương trình Today của đài NBC.

Chelsea Clinton - con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton

Chelsea Clinton (sinh năm 1980) là con gái duy nhất của cựu Tổng thống Bill Clinton và người suýt trở thành Tổng thống Hillary Clinton.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Con cựu Tổng thống làm gì khi bố hết nhiệm kỳ? 4

Chelsea Clinton

Hiện tại, cô là Phó chủ tịch của Quỹ Clinton - một tổ chức phi lợi nhuận do bố cô lập ra nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe toàn cầu.

Trước đó, cô đã từng là phóng viên của NBC News. Ngoài ra, cô đã viết 5 cuốn sách cho trẻ em, đồng thời tham gia thảo luận tích cực trên Twitter về các vấn đề liên quan đến gia đình, nạn bắt nạt trong trường học và sức khỏe cộng đồng.

Theo: Garde manger/ TH