Bầu cử Tổng thống Mỹ: Detroit yêu cầu phạt đội ngũ pháp lý của ông Trump

Các luật sư tại thành phố Detroit đã yêu cầu phạt đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump vì phát tán "thông tin sai lệch" về kết quả bầu cử Tổng thống ở Michigan.

Tổng thống Trump nhắm đến bang Michigan hy vọng đảo ngược kết quả, con dâu ông sẽ ra tranh cử

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ứng viên Joe Biden lập kỉ lục phiếu phổ thông

Trong ngày 19/11 (giờ địa phương), đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump thông báo "tự nguyện" rút vụ kiện phản đối kết quả bầu cử ở Michigan vì các quan chức bầu cử tại hạt Wayne bang này "đã họp và từ chối công nhận kết quả bầu cử".

Tuy vậy, thực tế là các thành viên đảng Cộng hòa trong hội đồng phụ trách bầu cử hạt Wayne đã từ chối công nhận kết quả ban đầu, nhưng sau đó nhanh chóng thay đổi quyết định do sức ép từ phía công chúng. Không những vậy, các luật sư của thành phố Detroit cùng ngày còn cho biết, hồ sơ vụ kiện của Tổng thống Trump đã chứa "ngôn ngữ không phù hợp và sai lệch", đồng thời yêu cầu thẩm phán loại bỏ tài liệu tranh chấp khỏi hồ sơ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Detroit yêu cầu phạt đội ngũ pháp lý của ông Trump

Ảnh minh họa

Theo đó, nhóm luật sư của Detroit không yêu cầu phạt kinh tế với đội ngũ của Tổng thống Trump, nhưng gợi ý rằng thẩm phán Janet Neff có "thẩm quyền xử lý các tài liệu trong hồ sơ như một hình phạt". Bên kia chiến tuyến, nhóm pháp lý của đương kim Tổng thống cho hay, yêu cầu xử phạt của nhóm luật sư Detroit là phù phiếm. "Chẳng có tuyên bố nào sai cả", đại diện đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump cho hay. Hiện thẩm phán Neff chưa ra quyết định nào về vấn đề này.

Đã gần 2 tuần kể từ khi Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được truyền thông dự đoán là Tổng thống tân cử, Tổng thống Trump vẫn không nhận thua và tiếp tục thúc đẩy nỗ lực pháp lý ngăn chiến thắng bầu cử của cựu phó Tổng thống ở một loạt bang như Nevada, Pennsylvania và Michigan.

Bấp chấp nhiều nỗ lực, cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump được nhận định là đang ở thế khó, trong khi còn phải chịu áp lực từ quan chức hai đảng Cộng hòa và Dân chủ yêu cầu nhanh chóng chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

Theo: Garde manger/ TH