Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đội ngũ luật sư của ông Trump phát hiện 450.000 phiếu bầu khả nghi

Trả lời phỏng vấn Fox News, đại diện nhóm luật sư của ông Trump cho biết đã phát hiện khoảng 450.000 phiếu bầu khả nghi được tính cho ông Biden trong cuộc bầu cử.

Tổng thống Trump ở vị thế thuận lợi trong trường hợp ra tranh cử năm 2024

Ông Biden 'nóng' nhất mạng xã hội Trung Quốc suốt mấy ngày nay

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với FOX News trong tối 8/11 (giờ địa phương), luật sư  Sidney Powell - cựu công tố viên liên bang, hiện đang thuộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump cho biết, đã phát hiện một lượng lớn phiếu bầu có dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Theo người đứng đầu đội ngũ pháp lý của ông chủ Nhà Trắng, nhóm của bà Powell đã "xác định được hơn 450.000 lá phiếu thật khó tin là đã chỉ bầu cho ông Joe Biden mà không cho bất cứ ứng viên nào khác".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đội ngũ luật sư của ông Trump phát hiện 450.000 phiếu bầu khả nghi

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh minh họa

"Đã có một ý đồ được phối hợp và quy mô rất lớn nhằm đánh cắp cuộc bầu cử của những người dân nước Mỹ chúng ta nhằm phi pháp hóa và hủy hoại số phiếu bầu cho ông Trump.

Để tạo ra phiếu cho ông Joe Biden, họ đã làm điều đó theo mọi cách có thể tưởng tượng ra, từ việc để cho những người chết đi bầu với số lượng kỷ lục, cho tới việc tạo ra những lá phiếu hoàn toàn gian lận chỉ nhằm để bầu cho ông Biden.

Nếu quý vị nhìn vào Florida là nơi mọi thứ đã được thực hiện đúng đắn, quý vị có thể thấy đó là cách các khu vực còn lại trong nước lẽ ra nên diễn ra như vậy. Tuy nhiên họ cũng đã dùng thuật toán để tính toán số phiếu họ cần để đảo ngược. 

Và họ đã dùng máy tính để đổi những lá phiếu từ bầu cho ông Trump sang cho ông Biden và từ các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa cho các đối thủ của họ." - bà Powell nhấn mạnh

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tung ra một tin tức giật gân như vậy. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với người dẫn chương trình Fox Business Lou Dobbs, bà Powell cũng đã kêu gọi mở cuộc điều tra với hệ thống bỏ phiếu điện tử mà theo bà rất có thể đã làm thay đổi "3% số phiếu bầu".

"Tôi nghĩ họ cần điều tra về khả năng 3% phiếu bầu đã thay đổi vì những lá phiếu trước bầu cử được thu thập ở dạng số bằng việc sử dụng các chương trình Hammer và Scorecard." - thành viên đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố.

Theo: Garde manger/ TH