Bầu cử Tổng thống Mỹ: Người ủng hộ ông Trump bao vây điểm kiểm phiếu tại Arizona

Những người ủng hộ Tổng thống Trump đã bao vây một điểm kiểm phiếu ở hạt Maricopa, bang Arizona, nhằm phản đối quá trình kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thế giới nín thở trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Rượt đuổi sít sao ở bang chiến trường Michigan

Theo CNN đưa tin, trong tối ngày 4/11 (giờ địa phương), đã có rất nhiều người tập trung ở một bãi đỗ xe bên ngoài điểm kiểm phiếu ở hạt Maricopa, bang Arizona. Cảnh sát đã phải tăng cường và bố trí lực lượng chốt chặn tại cửa ra vào điểm kiểm phiếu, không khí vô cùng căng thẳng.

Đám đông bao vây điểm kiểm phiếu mang cờ ủng hộ Tổng thống Trump, đội mũ mang khẩu hiệu "Make America Great Again", giơ cao các biểu ngữ đòi công bằng bầu cử. Theo nhóm người này, các vấn đề về bỏ phiếu đã giúp ông Biden dẫn trên, dù không có bằng chứng cụ thể nào.

Không những vậy, đám đông quá khích còn chĩa mũi dùi về phía FOX News, do hãng này đã công bố Arizona thuộc về ông Joe Biden ngay trong đêm bầu cử. Trong số này, không ít người còn cầm theo vũ khí, nhưng điều này là hợp pháp theo luật của bang.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Người ủng hộ ông Trump bao vây điểm kiểm phiếu tại Arizona

Đám đông tại điểm kiểm phiếu bang Arizona

Người biểu tình đông dần đến khoảng 200 người, và có cả những người đến phản đối ngược lại, tức phản đối ông Trump, giơ các biểu ngữ chống lại đảng Cộng hòa.

Tính đến 21h, cảnh sát hạt Maricopa cho biết, "mọi người vẫn ôn hòa, chưa cần phải bắt giữ ai". Dĩ nhiên cảnh sát cũng yêu cầu đám đông lùi lại và quây băng phong tỏa bên ngoài tòa nhà, nhằm đảm bảo an toàn cho các nhân viên kiểm phiếu.

Theo cập nhật của truyền thông, người biểu tình bắt đầu giải tán vào khoảng 21h50. Tới 22h15, cảnh sát hạt Maricopa hộ tống các nhân viên kiểm phiếu ra xe.

Hiện tại ông Biden đang dẫn trên ở bang Arizona một cách sít sao, với cách biệt chỉ 79.000 phiếu. Hạt Maricopa chiếm tỷ lệ cao trong tổng số phiếu bầu ở Arizona.

Theo: Garde manger/ TH