Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nhà Trắng công bố 234 đơn tố cáo gian lận

Đại diện Nhà Trắng mới đây đã công bố 234 đơn tố cáo gian lận trong bầu cử Tổng thống Mỹ, được biết số đơn này đã được các công chứng viên xác nhận.

>>> Nhìn lại những cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tranh cãi nhất lịch sử

>>> Biden có thể phải đối mặt với áp lực định hình lại Cục dữ trữ liên bang trong năm đầu tiên cầm quyền

>>> Bầu cử Tổng thống Mỹ: Treo thưởng 1 triệu USD cho bằng chứng gian lận

Liên quan đến những diễn biến tiếp theo của bầu cử Tổng thống Mỹ, mới đây Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel tiết lộ thông tin gây sốc xung quanh việc gian lận bầu cử.

Cụ thể, vào tối ngày 10/11 (giờ địa phương), xuất hiện trên kênh Fox News, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cho biết đã thu được 11.000 báo cáo liên quan việc gian lận bầu cử và 500 tờ khai của các nhân chứng về những bất thường trong bầu cử ở nhiều bang.

Đồng thời, bà McEnany trực tiếp cầm trên tay 234 đơn tố cáo gian lận bầu cử từ hạt Wayne của bang Michigan, Thư ký Báo chí Nhà Trắng khẳng định đây là những người thật, những cáo buộc có thật, và đã được các công chứng viên xác nhận. Bà McEnany nói: "Mọi người liên tục hỏi bằng chứng ở đâu. Nó ở ngay đây".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nhà Trắng công bố 234 đơn tố cáo gian lận

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany

Ngoài ra, các lãnh đạo tại Nhà Trắng cho biết chỉ riêng một quận ở bang Michigan đã có một lô phiếu bầu trong đó 60% số phiếu có cùng chữ ký, 35 lá phiếu không nằm trong hồ sơ cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm, và 50 lá phiếu được đưa qua máy kiểm phiếu nhiều lần.

Đặc biệt, bà McEnany cũng đưa dẫn chứng một người phụ nữ nói rằng con trai bà đã qua đời nhưng vẫn có tên trong danh sách đã bầu cử. Thư ký Báo chí Nhà Trắng thông tin thêm: "Đây là một trong số rất nhiều cáo buộc ghi nhận được ở Michigan. Ở một quận khác trong bang, các nhân chứng nói nhiều người đã bị các nhân viên giám sát bầu cử đe dọa và bị đuổi ra ngoài".

Đánh giá hành vi này, ông McDaniel nói: "Đó là hành vi ăn cắp. Khi bạn thông qua một lá phiếu không hợp lệ, bạn đang ăn cắp quyền của một cử tri đã bỏ phiếu hợp pháp. Người dân trên khắp đất nước này xứng đáng được hưởng sự liêm chính trong bầu cử". 

Bên cạnh đó, ông McDaniel thề sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý đến cùng. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa khẳng định: "Chúng ta không được để điều này xảy ra một lần nữa".

Cũng liên quan tới việc Tổng thống Donald Trump thua cuộc trong lần bầu cử này và tuyên bố sẽ tìm ra các bằng chứng gian lận, vào ngày 10/11, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết sẽ không tới Florida nghỉ mát theo kế hoạch mà sẽ ở lại thủ đô trong bối cảnh Tổng thống Trump đang có cuộc chiến pháp lý căng thẳng nhằm lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, trợ giúp cho Tổng thống Trump.

Trong khi đó, tại Nhà Trắng, chính quyền của ông Trump đã thực hiện những thay đổi sâu rộng trên cơ cấu lãnh đạo dân sự của Bộ Quốc phòng bằng việc loại bỏ một số quan chức cấp cao nhất và thay thế họ bằng những người trung thành với Tổng thống.

Được biết, kể từ ngày 9/11 đến nay 4 quan chức dân sự cấp cao đã bị sa thải hoặc đã từ chức bao gồm Esper, chánh văn phòng của ông và các quan chức giám sát chính sách và tình báo hàng đầu. Động thái này khiến cho một quan chức quốc phòng cho rằng "có vẻ như chúng ta đã xong việc chặt đầu".

Theo: Petrotimes