Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nước rút tại các bang chiến địa

Tổng thống Trump vận động tại 3 bang chiến địa trong một ngày, trong khi chiến dịch của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi người ủng hộ đừng vội tự mãn.

Ông Donald Trump nói rằng mình chỉ đứng sau chúa Jesus

Tổng thống Trump và ông Biden đấu nhau trên truyền hình

Theo hãng AFP đưa tin vào ngày 18/10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã tiến hành đẩy mạnh chiến dịch vận động tái tranh cử, đến các bang chiến địa Michigan, Wisconsin và Nevada chỉ trong 1 ngày. Phát biểu tại Michigan, ông chủ Nhà Trắng cho rằng đảng Dân chủ muốn "xóa bỏ lịch sử Mỹ, thanh trừng các giá trị Mỹ và phá hủy lối sống của người dân Mỹ".

Ngoài ra, Tổng thống Trump cáo buộc và chỉ trích ông Biden khi nhấn mạnh thuyết âm mưu và bài báo gây tranh cãi mới đây của tờ New York Post tiết lộ bằng chứng tham nhũng chưa được xác thực liên quan con trai Hunter của ông Biden.

"Ông Joe Biden là chính trị gia tham nhũng và gia đình Biden là một tập đoàn tội phạm. Ứng viên của đảng Dân chủ là mối đe dọa an ninh quốc gia." - đương kim Tổng thống gay gắt

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Nước rút tại các bang chiến địa

Ảnh minh họa

Bên kia chiến tuyến, Ứng viên Joe Biden đang chuẩn bị vận động tranh cử tại bang Bắc Carolina, một bang chiến địa khác. Theo  tờ The New York Times, tính đến hiện tại, ông Biden đều dẫn trước Tổng thống Trump từ 6 - 15 điểm phần trăm trong các cuộc khảo sát toàn quốc của các hãng như Ipsos, IBD/TIPP, AP-NORC.

Tuy nhiên, tờ The Hill đưa tin quản lý Jen O’Malley Dillon đại diện chiến dịch của ông Biden kêu gọi người ủng hộ “đừng tự mãn”.

"Sự thật là Tổng thống Trump vẫn có thể thắng cuộc đua này, và mọi chỉ dấu cho thấy kết quả phải chờ đến phút cuối.", bà Dillion nêu rõ và nhắc lại rằng vào năm 2016, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đều dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò, nhưng cuối cùng người đắc cử vẫn là đương kim Tổng thống.

Cũng trong ngày 18/10, The New York Times nhận định ông Biden có nhiều khả năng thắng lợi ở bang Texas.

Theo: Việt Dũng/ TH