Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden thắng Wisconsin, dẫn trước 248-214

Tổng thống Trump thắng 1 phiếu đại cử tri tại quận bầu cử số 2 ở bang Maine trong khi ông Biden thắng 10 phiếu ở bang chiến trường Wisconsin.

Thế giới nín thở trước kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Rượt đuổi sít sao ở bang chiến trường Michigan

Sau đài CNN, tới phiên AP chính thức tuyên bố ông Joe Biden là người thắng ở Wisconsin. Wisconsin là một phần trong "bức tường xanh" của đảng Dân chủ đã sụp đổ năm 2016 (cùng Pennsylvania và Michigan). 10 phiếu đại cử tri tại Wisconsin sẽ là chiến thắng lớn thứ hai đến thời điểm này của ông Biden, sau khi giành lại 11 phiếu của bang Arizona trong sáng 4/11 (giờ địa phương).

Trước đó, chiến dịch của Tổng thống Donald Trump cho biết đang yêu cầu kiểm phiếu lại tại Wisconsin trong lúc số phiếu được kiểm đếm cho thấy ông Biden chỉ hơn 20.000 phiếu.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden thắng Wisconsin, dẫn trước 248-214

Đường vào Nhà Trắng bỗng rộng mở với Ứng viên Joe Biden

"Có báo cáo về sự bất thường tại một số bang của Wisconsin, làm dấy lên nghi ngờ nghiêm trọng về sự đúng đắn của kết quả", giám đốc chiến dịch Bill Stepien nói trong một thông cáo.

Với chiến thắng vừa giành được ở Wisconsin, ông Biden hiện có 248 phiếu. Nếu thắng thêm ở Nevada và Michigan (6 và 16 phiếu), ông sẽ giành được đúng 270 phiếu đại cử tri mà không cần đợi Pennsylvania, Georgia hay North Carolina.

Michigan vẫn đang đếm số phiếu còn lại với ông Biden tạm dẫn trước, dù chiến dịch của Tổng thống Trump cho biết đã nộp đơn kiện yêu cầu ngưng đếm phiếu ở Michigan.

Ứng viên đảng Dân chủ cũng đang dẫn trước ở Nevada, trong khi ông chủ Nhà Trắng dẫn ở Pennsylvania, Georgia và North Carolina.

Theo: Garde manger/ TH