Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump gọi kết quả đạt được là 'hiện tượng'

Khi mà kết quả cuộc đua tới Nhà Trắng vẫn chưa ngã ngũ, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu vào lúc 2h sáng, gọi kết quả bầu cử đạt được là "hiện tượng".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump không bận tâm tới thăm dò 'giả'

Tổng thống Trump đã lên sẵn kế hoạch ăn mừng tái đắc cử

"Chắc chắn, đây là cuộc họp báo sớm nhất mà tôi từng có", Tổng thống Trump hài hước khi mở đầu bài phát biểu vào lúc 2h sáng tại Cánh Đông của Nhà Trắng.

"Hàng triệu và hàng triệu người đã bầu cho chúng ta. Một nhóm người đáng buồn đang cố gắng tước quyền của nhóm đó.

Nhưng không hề gì, chúng ta đã chiến thắng tại Texas và Florida. Thậm chí, chúng ta đang chiến thắng ở Pennsylvania với số lượng phiếu bầu rất lớn. Tại Georgia thì rõ ràng chúng ta đã thắng, đảng Dân chủ không có cơ may nào để bắt kịp chúng ta.

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi lễ lớn. Chúng tôi đang chiến thắng tất cả, và đột nhiên, nó bị hoãn. Đây là một sự gian lận đối với người dân Mỹ. Đây là sự xấu hổ cho đất nước của chúng ra.

Thẳng thắn mà nói, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này, tốt nhất cả các cuộc bỏ phiếu dừng lại." - Tổng thống Trump phát biểu

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump gọi kết quả đạt được là 'hiện tượng'

Ảnh minh họa

Chỉ ít phút sau bài phát biểu trực tiếp, ông chủ Nhà Trắng đăng lên twitter việc sắp đưa ra một tuyên bố, đồng thời cáo buộc phe Dân chủ đang cố gắng "đánh cắp" cuộc bầu cử lần này.

"Chúng ta đang thắng lớn, nhưng họ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử này. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm điều đó. Không thể bầu cử sau khi các phòng bỏ phiếu đã đóng cửa!" - Tổng thống Trump viết trên twitter

Trước đó, Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã có bài phát biểu với những cử tri ủng hộ ông tại bang Delaware. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng, cả nước Mỹ phải chờ đợi cho đến khi mọi phiếu bầu được kiểm hết, để xác định người chiến thắng cuối cùng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Chúng ta biết điều này sẽ kéo dài. Nhưng hãy nhìn xem: chúng ta vẫn cảm thấy hài lòng về vị thế của mình. Chúng ta đã thực sự làm được. Tôi tin rằng chúng ta đang trên đà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này." - ông Biden chia sẻ

Theo: Garde manger/ TH