Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump sẽ dự lễ nhậm chức của chính mình

Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng về việc Tổng thống Trump sẽ dự lễ nhậm chức ngày 20/1, giữa lúc Ứng viên Joe Biden gần như đã thắng cuộc bầu cử.

Fauci: 'Không có lý do gì để từ bỏ ông Trump vào lúc này'

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gây 'bão' thị trường tài chính trong 10 tuần còn lại ở Nhà Trắng

Hiện tại, Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành tới 306 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và được truyền thông đồng loạt chúc mừng là ông chủ Nhà Trắng thứ 46. Bất chấp việc này, chính quyền của Tổng thống Trump không công nhận việc ông thua cuộc và liên tục phủ nhận kết quả bầu cử.

Trong ngày 13/11, cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống Trump - Peter Navarro tuyên bố, đương kim Tổng thống đã thắng cử và chuẩn bị cho 4 năm tiếp theo tại phòng Bầu Dục. Bình luận của ông Navarro cũng là lần lần thứ hai trong tuần này các quan chức cấp cao của Tổng thống Trump khẳng định rằng ông sẽ thắng.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump sẽ dự lễ nhậm chức của chính mình

Ảnh minh họa

"Chúng tôi đến đây, tại Nhà Trắng để giúp ông Trump đảm đương nhiệm kỳ thứ hai. Nếu nhìn vào thống kê những gì đã xảy ra, rõ ràng là Tổng thống đã thắng cuộc bầu cử này, ông ấy đã dẫn trước trong ngày bầu cử. Và sau ngày bầu cử, bằng cách nào đó ở các bang chiến trường quan trọng, họ đã có đủ số phiếu để bắt kịp ông ấy." - ông Navarro nói trên FOX News

Cũng trong ngày 13/11, khi nhận được câu hỏi về việc liệu Tổng thống Trump có dự buổi lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Joe Biden hay không, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã có một câu trả lời khiến tất cả phải ngỡ ngàng.

"Tổng thống sẽ tham dự lễ nhậm chức của chính mình. Tất nhiên rồi, ông ấy sẽ phải ở đó." - đại diện Nhà Trắng cho biết

Tuyên bố của bà McEnany đã đi ngược lại thực tế về chiến thắng ngày càng "chắc ăn" của ông Biden trên cả hai mặt trận phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri. Không những vậy, đối lập với những phát ngôn công khai của các trợ lý hàng đầu của mình, Tổng thống Trump đã hạn chế xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng.

"Không ai biết được khi đó ai sẽ lên nắm chính quyền. Tôi nghĩ thời gian sẽ trả lời." - Tổng thống Trump chia sẻ trong một cuộc họp báo về việc phát triển vaccine COVID-19

Theo: Garde manger/ TH