Bầu cử Tổng thống Mỹ: Phó tổng thống Mike Pence bỏ nghỉ mát, trợ giúp Tổng thống Trump

Phó Tổng thống Mike Pence đã hủy kì nghỉ tại Florida để trợ giúp Tổng thống Trump xúc tiến nỗ lực pháp lý thách thức kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Treo thưởng 1 triệu USD cho bằng chứng gian lận

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ngoại trưởng Pompeo tin sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump

Theo tờ Washington Post đưa tin ngày 10/11 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Mike Pence sẽ không tới Florida nghỉ mát theo kế hoạch mà sẽ ở lại thủ đô trong bối cảnh Tổng thống Trump đang có cuộc chiến pháp lý căng thẳng nhằm lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Cụ thể, truyền thông Mỹ thu thập được thông tin cho thấy Phó tổng thống Pence lên kế hoạch tới nghỉ ở thành phố đảo Sanibel, bang Florida, từ ngày 10 đến 14/11 từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ. Đây vốn là điểm du lịch ưa thích mà ông Pence đã tới nghỉ mát rất nhiều lần.

Thay vì nắng, gió và cát, Phó Tổng thống đã tới Đồi Capitol để gặp các nghị sĩ đảng Cộng Hòa. Cuộc gặp này đươc cho là để trình bày chi tiết những nỗ lực pháp lý mà Tổng thống Trump đang theo đuổi ở các bang chiến địa mang tính quyết định tới cuộc bầu cử.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Phó tổng thống Mike Pence bỏ nghỉ mát, trợ giúp Tổng thống Trump

Ảnh minh họa

"Có các cuộc gặp tuyệt vời với các thượng nghị sĩ Cộng hòa hôm nay. Tôi đã nói với họ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp cho Tổng thống được tính và chúng tôi sẽ đấu tranh để các thượng nghị sĩ David Perdue và Kelly Loeffle trở lại với nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện! Hẹn gặp lại các bạn ở Georgia tuần tới!" - ông Pence đăng tải trên Twitter

Bài đăng của Phó Tổng thống Mỹ dường như nhắm tới cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia, nơi hai ứng viên đảng Cộng hòa sẽ phải tham gia bầu cử vòng hai với các đối thủ từ đảng Dân chủ vào tháng 1, sau khi họ đều không vượt qua ngưỡng 50% số phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ghế thượng nghị sĩ tuần trước.

Ngoài ra, ông Pence cũng lặp lại lời kêu gọi của Tổng thống Trump về kiểm phiếu "hợp pháp" ở các bang chiến trường, nơi các lá phiếu gửi qua thư đang được kiểm, nhưng không đề cập cáo buộc đảng Dân chủ "đánh cắp" cuộc bầu cử Tổng thống. Đội ngũ của Tổng thống Trump được cho là sẽ nộp 10 đơn kiện về vấn đề gian lận bầu cử và không có chuyện nhận thua vào thời điểm này.

Theo: Garde manger/ TH