Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump phủ nhận rút phần lớn đơn kiện tại Pennsylvania

Tổng thống Trump tuyên bố vẫn theo đuổi thách thức pháp lý với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tại Pennsylvania, đề cập hơn 600.000 phiếu bị cáo buộc không hợp lệ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Lãnh đạo Kim Jong Un im ắng lạ thường trước chiến thắng của ông Biden

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump thông báo về 'những vụ kiện lớn'

Trong ngày 16/11 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã đăng tải lên Twitter cá nhân về việc đội ngũ tranh cử của ông chưa rút phần lớn các vụ kiện tại Pennsylvania, đồng thời đề cập tới việc có một lượng lớn phiếu bầu tại bang chiến địa này có vấn đề, khiến ông thất thế trong cuộc bầu cử Tổng thống với Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Chiến dịch của chúng tôi bác bỏ thông tin trên truyền thông về thay đổi vụ kiện ở Pennsylvania. Đó chỉ là tin giả. Sự quấy rối và cản trở những người giám sát bầu cử của chúng tôi đóng vai trò lớn trong vụ kiện. Đó là vi hiến." - ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh

Cùng chung một chí hướng, các quan chức pháp lý trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump cũng phủ nhận thông tin họ từ bỏ vụ kiện ở bang Pennsylvania, khẳng định nhiều hãng truyền thông Mỹ đã bỏ sót các đoạn viết trong bản sửa đổi đơn kiện.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump phủ nhận rút phần lớn đơn kiện tại Pennsylvania

Ảnh minh họa

"Họ không đọc đoạn 132-150, trong đó lặp lại mọi cáo buộc với 680.777 phiếu bầu bị che giấu khỏi các giám sát viên của đảng Dân chủ. Điều duy nhất có thể làm tôi bất ngờ là Philadelphia không gian lận trên quy mô lớn trong cuộc bầu cử năm nay, đó sẽ là lần đầu họ bỏ lỡ cơ hội như vậy trong 60 năm." - ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump cho biết

"Câu chuyện này hoàn toàn sai. Đơn kiện của chúng tôi ở Pennsylvania vẫn đề cập đến 682.479 phiếu bầu qua thư và vắng mặt được đếm bí mật. Việc cho rằng chúng tôi hủy phần lớn thách thức pháp lý đòi hỏi người viết phải bỏ qua toàn bộ bản sửa đổi đơn kiện." - ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của Tổng thống Trump chia sẻ

Trước đó, theo truyền thông Mỹ đưa tin, đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump hôm 15/11 đã trình bản sửa đổi của đơn kiện, rút lại cáo buộc giới bầu cử Pennsylvania vi phạm các quyền hiến pháp, thêm rằng Tổng thống Trump chỉ còn tập trung cáo buộc đảng Cộng hòa bị gây bất lợi do một số hạt nghiêng về Dân chủ cho phép cử tri sửa lỗi sai trên phiếu bầu qua thư.

Hiện tại, cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump không có nhiều dấu hiệu khởi sắc, khi không đưa ra bằng chứng thuyết phục về sự gian lận bầu cử. Nhiều đơn kiện đã được đệ trình nhưng đến nay vẫn chưa có phiếu bầu nào được xác định là không hợp lệ.

Bất chấp tình hình, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố mạnh mẽ rằng sẽ sớm có "những vụ kiện lớn chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020", các nỗ lực pháp lý này sẽ cho thấy "những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử".

Theo: Garde manger/ TH