Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump thông báo về 'những vụ kiện lớn'

Mới đây, Tổng thống Trump đã hé lộ về "những vụ kiện lớn" có liên quan tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ứng viên Joe Biden sẽ dừng bức tường biên giới Mexico ngay khi nhậm chức

Tổng thống Donald Trump thừa nhận ông Biden thắng cử?

Trong ngày 15/11 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter rằng sẽ sớm có "những vụ kiện lớn" nhằm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm nay với Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng không nêu cụ thể về việc chiến dịch tranh cử của ông có đệ trình đơn kiện hay không, song tuyên bố "những vụ kiện lớn của chúng tôi sẽ chỉ ra sự vi hiến của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020". Ngoài ra, đương kim Tổng thống cũng khẳng định các nỗ lực pháp lý sẽ sớm cho thấy "những hành động vi phạm trắng trợn đã được thực hiện nhằm thay đổi kết quả bầu cử".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tổng thống Trump thông báo về 'những vụ kiện lớn'

Ảnh minh họa

Trước đó, đương kim Tổng thống cũng đăng tải một thông điệp ám chỉ ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng chỉ do có những hành vi gian lận. Đây được cho là lần đầu tiên Tổng thống Trump thừa nhận công khai về thắng lợi của Ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhưng chỉ ít lâu sau đó, ông chủ Nhà Trắng lại đăng tải một đoạn tweet khác, khẳng định "không thừa nhận bất cứ điều gì" và ông Biden chỉ thắng "trong lời của đám truyền thông chuyên đưa tin giả".

Hiện tại, các hãng truyền thông đều xác định Ứng viên Joe Biden là Tổng thống tân cử của nước Mỹ sau khi nhận được tới 306 phiếu đại cử tri, vượt xa con số 270, trong khi Tổng thống Trump chỉ có 232 phiếu.

Dĩ nhiên, Tổng thống Trump và những người ủng hộ không chấp nhận kết quả này và đã tiến hành một cuộc chiến pháp lý trên diện rộng nhằm cáo buộc các gian lận trong việc kiểm phiếu. Đến nay, đội ngũ tranh cử của ông Trump đã nộp một loạt đơn kiện ở các bang chiến trường mà ông Biden chiến thắng, nhưng nhiều đơn đã bị bác bỏ.

Theo: Garde manger/ TH