Bầu cử Tổng thống Mỹ: Treo thưởng 1 triệu USD cho bằng chứng gian lận

Chủ tịch Ủy ban vận động của Tổng thống Trump tại Texas đã treo thưởng 1 triệu USD cho người cung cấp bằng chứng gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden cân nhắc dùng pháp lý thúc đẩy việc chuyển giao

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ngoại trưởng Pompeo tin sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump

Trong ngày 10/11, Chủ tịch Ủy ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump kiêm Phó Thống đốc bang Texas - Dan Patrick đã thông báo về mức tiền thưởng lên tới 1 triệu USD, được trích từ quỹ vận động tranh cử, sẽ được thưởng cho những người tố giác và tường trình chứng cứ gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

"Bắt đầu từ hôm nay (10/11), Phó thống đốc sẽ trao thưởng lên đến 1 triệu USD, để khích lệ, cổ vũ và thưởng cho người lên tiếng và tường trình gian lận bầu cử. Người tố giác và cung cấp thông tin nên giao nộp chứng cứ của họ cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Tôi ủng hộ những nỗ lực của Tổng thống Trump xác định gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống và cam kết của ông trong việc bảo đảm mọi lá phiếu hợp pháp được kiểm đếm và mọi lá phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ.

Việc Tổng thống Trump theo đuổi vụ kiện gian lận bầu cử không chỉ là yếu tố quan trọng để xác định kết quả bầu cử, mà còn quan trọng trong việc duy trì nền dân chủ và phục hồi niềm tin của chúng ta vào những cuộc bầu cử trong tương lai." - ông Patrick cho biết

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Treo thưởng 1 triệu USD cho bằng chứng gian lận

Ảnh minh họa

Cụ thể hơn, theo thông cáo báo chí từ Phó Thống đốc bang Texas, bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ và truy tố về gian lận bầu cử sẽ được thưởng ít nhất 25.000 USD. Tuyên bố trao thưởng của ông Patrick được đưa ra khi chính quyền Tổng thống Trump kêu gọi những người ủng hộ gửi các bằng chứng về gian lận bầu cử đến đội tranh cử của ông.

Ở một diễn biến khác, các nghị sĩ đảng Cộng hòa đến nay vẫn im lặng trước việc Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được các hãng thông tấn báo chí lớn của Mỹ công bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Trong cùng ngày 10/11, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden, đồng thời cam kết về quá trình chuyển giao sang nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump sẽ diễn ra suôn sẻ sau khi mỗi lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm.

Theo: Garde manger/ TH