Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử

Khi biết ông Joe Biden thắng cử, Tổng thống Trump nhanh chóng quay trở về Nhà Trắng và cho biết sẽ chính thức khởi kiện từ ngày 9/11.

>>> Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ: Cáo buộc kinh tế bủa vây ông Trump

>>> Con gái Tổng thống Trump - Ivanka Trump chỉ trích ông Joe Biden "thậm tệ" trên mạng xã hội

>>> Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 người không còn sống ở Nevada bầu cho ông Biden?

Tối ngày 7/11 (theo giờ địa phương), ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ với 284 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Được biết, khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng, Tổng thống Donald Trump đang có mặt tại câu lạc bộ golf quốc gia Trump ở bắc Virginia.

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 1

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 2

Được biết, lúc truyền thông tuyên bố tin ông Joe Biden chiến thắng tại bang Pennsylvania, vượt mốc 270 phiếu đại cử tri và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 ông Donald Trump đang có mặt tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Virgina. 

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 3

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 4

Khi được thông báo "tin dữ", ông Trump lập tức quay trở lại Nhà Trắng. Khi đoàn xe của đương kim Tổng thống đi qua dòng người ăn mừng ông Joe Biden đắc cử ở thủ đô Washington, vị Tổng thống 74 tuổi không giấu được sự hụt hẫng trước thất bại sau sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 5

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 6

Biểu cảm kỳ quặc của Tổng thống Trump khi biết ông Joe Biden thắng cử 7

Tuy nhiên, theo một nguồn tin cho biết, dù đã thua cuộc trong cuộc chạy đua vào Nhà Trăng nhưng trong suốt quá trình di chuyển ông liên tục trao đổi với những người phụ tá đi cùng. Đặc biệt,  Trump vẫn cho rằng "bầu cử còn lâu mới kết thúc" và sẽ chính thức khởi kiện từ ngày 9/11.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, nếu thực sự thua cuộc và phải rời bỏ chiếc ghế Tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối về mặt pháp lý, trong đó bao gồm nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra vào khoản tiền mà Michael Cohen - cựu luật sư của ông Trump đã dùng để mua sự im lặng từ 2 phụ nữ trước cuộc bầu cử, để họ không lên tiếng trong quá trình tranh cử Tổng thống năm 2016. Trước đó, cáo buộc này đã bị ông Trump phủ nhận, và cũng không có chứng cứ cụ thể nào được ghi nhận.

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump còn có thể sẽ phải đối mặt với một cáo buộc của Bộ Tư pháp, liên quan tới nghi vấn trốn thuế thu nhập liên bang, dựa theo báo cáo của New York Times nói rằng ông chỉ trả 750 USD thuế trong năm 2016 và 2017. Trước đó, cáo buộc này cũng đượcTổng thống Trump phủ nhận cáo buộc trên, ông nhấn mạnh trên Twitter rằng mình đã trả hàng triệu USD thuế, nhưng được hưởng khấu trừ.

Được biết, hiện tại Lãnh đạo tư pháp New York - Letitia James là người điều tra gian lận thuế với Tổng thống Trump và Trump Organization. Cuộc điều tra này bắt đầu khi một nghị sĩ cho biết trước Quốc hội rằng Tổng thống Trump thổi phồng giá trị tài sản để tiết kiệm chi phí đi vay và bảo hiểm, đồng thời hạ giá chúng để giảm thuế bất động sản.