Biểu tình chống Chính phủ lan rộng tại Thái Lan

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục nổ ra tại Thái Lan với sự tham gia của hàng chục ngàn người tại nhiều địa điểm, thay vì chỉ ở Bangkok như trước đó.

Hoàng hậu Thái Lan nhận cùng một lúc 39 bằng đại học danh dự

Bangkok ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình

Tính tới ngày 18/10, đã là ngày thứ tư liên tiếp các cuộc biểu tình lớn xảy ra tại Thái Lan bất chấp chính phủ nước này đã ban hành sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp qua đó cấm tập trung quá 4 người.

Thành phần tham gia biểu tình đa phần là giới trẻ tiếp tục hô các khẩu hiệu chống chính phủ và yêu cầu sửa đổi lại hiến pháp cũng như cải cách chế độ quân chủ. Khác với những ngày qua, các cuộc biểu tình diễn ra không chỉ ở thủ đô Bangkok mà còn ở gần 20 tỉnh khác trên khắp Thái Lan.

Biểu tình chống Chính phủ lan rộng tại Thái Lan

Người biểu tình tại tượng đài Chiến thắng ở thủ đô Bangkok

Theo phát ngôn viên Chính phủ - Anucha Burpachaisri, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha công nhận quyền được biểu tình, tuy nhiên các cuộc biểu tình phải diễn ra theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Thủ tướng Thái Lan khẳng định, chính phủ sẵn sàng lắng nghe người dân và tiếp tục giải quyết vấn đề trong mọi lĩnh vực.

Hiện tại, các cuộc biểu tình chống chính phủ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Thái Lan, bất chấp việc đã có hơn 50 người bị bắt giữ và cảnh sát còn sử dụng cả vòi rồng để trấn áp đám đông kích động. Đáng chú ý, chính thủ tướng Prayut cũng đã sa thải cảnh sát sử dụng vũ lực để giải tán đám đông hôm thứ 5 vừa qua như một động thái xoa dịu nhân dân.

Cũng liên quan đến sự việc, cơ quan quản lý đường tàu điện ngầm và trên cao tại Bangkok đã phải tạm dừng hoạt động của hệ thống giao thông công cộng từ ngày 17/10 do những lo ngại về an ninh trật tự.

Theo: Việt Dũng/ TH