Brazil: Nghị sĩ mất chức vì giấu tiền ăn chặn trong... quần lót

Một nghị sĩ ở Brazil phải từ chức sau khi bị cảnh sát phát hiện dấu gần 5.500 USD tiền ăn chặn hỗ trợ COVID-19 trong quần lót ông đang mặc.

50 nghị sĩ Mỹ kêu gọi một hiệp định song phương với Đài Loan

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu Trump giải thích vụ đột kích Venezuela

Theo thông báo từ Bộ Thông tin Brazil vào ngày 15/10, một thượng nghị sĩ Brazil vừa phải từ chức sau khi bị cảnh sát phát hiện dấu tiền một khoản tiền mà ông này ăn chặn từ số tiền được chi hỗ trợ COVID-19 trong quần lót.

Cụ thể, sự việc xảy ra khi cơ quan chức năng tiến hành khám xét nơi ở của ông này để phục vụ một cuộc điều tra của Văn phòng tổng trưởng ban tài chính nước này về nghi ngờ các khoản tiền chi hỗ trợ COVID-19 với tổng tiền tới 3,5 triệu USD bị ăn chặn.

Các tờ báo lớn tại Brazil như Folha de S. Paulo và tờ Estado de S. Paulo cùng xác nhận, cảnh sát đã thu giữ được gần 18.000 USD tại nhà ông Rodrigues và gần 5.500 USD trong số đó được ông này dấu trong quần lót mình đang mặc thời điểm cảnh sát khám xét, ở phần sau mông.

Brazil: Nghị sĩ mất chức vì giấu tiền ăn chặn trong... quần lót

Thượng nghị sĩ Chico Rodrigues

Trong một tuyên bố sau khi từ chức, ông Rodrigues khẳng định: "Tôi tin ở công lý và tôi sẽ chứng minh rằng tôi không làm gì trái luật pháp". Về phần cảnh sát Brazil, lực lượng hành pháp này từ chối bình luận về chi tiết vụ việc thì cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc.

Được biết, ông Rodrigues là một đồng minh của Tổng thống Jair Bolsonaro và là phó đại diện cho chính phủ ông Bolsonaro tại Thượng viện. Ông là người thắng cử tổng thống Brazil một phần lớn vì cam kết sẽ chiến đấu làm giảm tình trạng tham nhũng và tội phạm.

Tuy nhiên cả hai vấn đề này đều không nhận được nhiều tin tưởng. Về cam kết giảm tham nhũng, ngoài vụ việc mới nhất là ông Rodrigues thì hiện cũng đang có các cuộc điều tra nhằm vào các con trai ông Bolsonaro, vốn cũng là các nghị sĩ.

 Không những vậy, cam kết giảm tình trạng tội phạm của ông Bolsonaro cũng bị nghi ngờ hiệu quả khi Bộ trưởng Tư pháp Sergio Moro từ chức đầu năm nay, sau khi cáo buộc ông Bolsonaro can thiệp quá tay và hoạt động của lực lượng cảnh sát liên bang.

Theo: Việt Dũng/ TH