Bức ảnh bà Kamala Harris trên bìa tạp chí Vogue gây thất vọng và phẫn nộ vì bị đánh tráo

Nhóm của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris vô cùng thất vọng vì bức ảnh của bà trên bìa tạp chí Vogue không phải là tấm ảnh dự kiến ban đầu. Nó đã bị đánh tráo.

Phó tổng thống Mỹ đắc cử Kamala Harris đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue số tháng 2, nhưng nhóm của bà nói rằng có một vấn đề đã xảy ra: bức ảnh về người sắp trở thành nhà lãnh đạo thứ 2 của đất nước được đăng tải không phải bức mà cả hai bên đã thống nhất, nhóm của bà nói.

Thay vì mặc bộ suit quyền lực màu xanh da trời mà bà Harris mặc cho buổi chụp bìa tạp chí của mình, nữ phó Tổng thống đắc cử được nhìn thấy trong trang phục giản dị hơn và đi giày thể thao Converse Chuck Taylor, đôi giày mà bà thỉnh thoảng mang trên đường vận động tranh cử.

Bức ảnh bà Kamala Harris trên bìa tạp chí Vogue gây thất vọng và phẫn nộ vì bị đánh tráo 001

Bức ảnh bà Kamala Harris chụp lúc đầu với bộ suit màu xanh nhạt. Ảnh: Vogue

Nhóm của bà Harris không biết rằng ảnh bìa đã bị tráo đổi cho đến khi hình ảnh bị rò rỉ vào cuối ngày thứ Bảy 9/1, theo thông tin từ một nhân vật tham gia vào cuộc đàm phán về cách bà Harris sẽ xuất hiện trên trang bìa tạp chí cho biết. Văn phòng của bà Harris đã từ chối bình luận và nhân vật này đã nói chuyện vào hôm Chủ nhật 10/1 với điều kiện ẩn danh.

Bức ảnh bà Kamala Harris trên bìa tạp chí Vogue gây thất vọng và phẫn nộ vì bị đánh tráo 002

Bức ảnh gây thất vọng của bà Harris trên bìa tạp chí Vogue. Ảnh: Vogue

Trong một tuyên bố, tờ Vogue cho biết họ đã sử dụng hình ảnh thân mật hơn của bà Harris cho trang bìa vì bức ảnh thể hiện "bản chất chân thực, dễ gần của bà, mà chúng tôi cảm thấy là một trong những dấu ấn của chính quyền Biden-Harris." Nhưng tạp chí cho biết họ đã phát hành cả hai hình ảnh dưới dạng bìa tạp chí điện tử để "đáp lại tính chất hệ trọng của thời điểm này trong lịch sử và vai trò của bà trong việc dẫn dắt đất nước chúng ta tiến về phía trước".

Bà Kamala Harris, người gốc Jamaica và Ấn Độ, tạo dáng trong bộ vest xanh nhạt trước phông nền màu vàng cho hình ảnh sẽ lên trang bìa của tạp chí. Bà cũng tạo dáng ngẫu hứng hơn trong trang phục quần tây, áo blazer màu đen và đi giày thể thao trên phông nền màu hồng và xanh lá cây để chụp những bức ảnh được lên kế hoạch cho trang trong. Màu hồng và xanh lá cây là màu của hội nữ sinh đại học của bà Harris, hội Alpha Kappa Alpha.

Vogue đã phát hành cả hai tấm ảnh dưới hình thức trực tuyến, nhưng bức ảnh bà Harris mang giày thể thao là bức ảnh sẽ làm duyên cho trang bìa bản in của tạp chí thời trang. Người am hiểu về các cuộc đàm phán cho biết nhóm của bà Harris đã bày tỏ sự thất vọng về quyết định của tạp chí Vogue.

Trang bìa cũng gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội khi các áp phích bày tỏ sự thất vọng về cách tạp chí quyết định giới thiệu nữ phó tổng thống đầu tiên của quốc gia trên trang bìa của mình.

Trước đó, ngày 10/1 (giờ Mỹ), tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue đã bị chỉ trích kịch liệt vì chỉnh sáng quá đà trên cả hai tấm ảnh này. Có thể thấy rõ rằng, bà Harris trông "trắng" hơn hẳn trong các bức hình của Vogue. Điều này khiến cộng đồng người da màu thực sự giận dữ, nhất là khi vấn đề phân biệt sắc tộc trở nên nóng hơn bao giờ hết trong năm vừa qua. Nhiều người đã chỉ trích tổng biên tập tạp chí - Anna Wintour vì để xảy ra tình trạng này.

Theo: AP