Bức tường biên giới của Tổng thống Trump có nguy cơ bị bỏ hoang

Việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico do Tổng thống Trump khởi xướng đang đứng trước viễn cảnh đình trệ và bị bỏ hoang.

Ứng viên Joe Biden sẽ dừng bức tường biên giới Mexico ngay khi nhậm chức

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Vai trò của truyền thông trong việc công bố người thắng cử

Theo các thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải, dường như việc xây dựng bức tường biên giới của Mỹ và Mexico do Tổng thống Trump khởi xướng đang đối mặt với viễn cảnh bị bỏ hoang.

Cụ thể, việc xây dựng đã bị cản trở bởi thời tiết khắc nghiệt của vùng núi Sierra Madre. Theo Hải quan và lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ cho biết, một phần công việc thiết yếu của họ là giám sát việc xây dựng bức tường. Nhưng ở biên giới giữa các bang Arizona và New Mexico, dự án hiện đang tiến triển rất chậm chạp, do thiên nhiên vùng núi Sierra Madre đang cho thấy sự hà khắc đáng kinh ngạc.

Bức tường biên giới của Tổng thống Trump có nguy cơ bị bỏ hoang

Ảnh minh họa

Ngoài ra, chi phí cho việc xây tường là rất lớn khi đã có tới tổng cộng 15 tỉ USD đã được chi cho đến nay, và con số này có thể tiếp tục tăng lên. Hiện chính quyền tổng thống Trump đã xây dựng được khoảng 724 km trong số 1.600 km tường rào dự kiến ban đầu.

Bức tường biên giới của Mỹ và Mexico là một trong những lời hứa tranh cử quan trọng của Tổng thống Trump vào năm 2016. Ông chủ Nhà Trắng hứa rằng bức tường này sau khi được xây dựng xong sẽ ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, buôn bán ma túy và tội phạm từ Mexico tràn qua Mỹ.

Nhưng khi mà tương lai của Tổng thống Trump không còn ở phòng bầu dục, bức tường dang dở này có thể trở thành một sự lãng phí quá lớn.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ ngay lập tức dừng việc xây dựng bức tường biên giới phía nam của Mỹ với Mexico ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ. Các hạng mục đã xây dựng xong sẽ được giữ nguyên nhưng sẽ không xây thêm bất cứ thứ gì khác.

Theo: Garde manger/ TH