Các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng, 10 tiểu bang báo cáo mức tăng kỷ lục

Theo Reuters, các ca Covid-19 mới ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong hai tháng vào hôm thứ Sáu 9/10 với hơn 58.000 ca dương tính với virus corona được báo cáo và số ca lây nhiễm phải nhập viện ở khu vực Trung Tây tăng kỷ lục trong năm ngày liên tiếp.

Mười trong số 50 tiểu bang đã báo cáo số ca Covid-19 mới tăng kỷ lục trong một ngày vào hôm thứ Sáu 9/10, bao gồm các bang miền Trung Tây như Indiana, Minnesota, Missouri và Ohio. Wisconsin và Illinois đã ghi nhận hơn 3.000 ca mắc mới trong hai ngày liên tiếp - một khuynh hướng chưa từng xảy ra liên tục trong hai ngày như vậy kể cả trong thời kỳ cao điểm của đợt bùng phát trước đó vào mùa xuân.

Các bang miền Tây như Montana, New Mexico và Wyoming cũng báo cáo số ca bệnh tăng vọt cao nhất trong một ngày. Hai bang Oklahoma và Tây Virginia cũng vậy.

Mười chín tiểu bang đã chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục về số ca mắc mới trong tháng Mười.
 
Các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng, 10 tiểu bang báo cáo mức tăng kỷ lục
 
Giữa sự hồi sinh lại số ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc, Tổng thống Donald Trump, người gần đây đã nhiễm Covid-19, đã có một bài diễn văn ngắn trước những người ủng hộ từ ban công của Nhà Trắng vào thứ Bảy, một màn dạo đầu để bắt đầu lại chiến dịch tái tranh cử của mình.

Tổng thống dự kiến thứ Hai sẽ đi tới Florida.

Trump và chính quyền của ông đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì cách họ xử lý đại dịch, đã cướp đi sinh mạng của hơn 213.000 người Mỹ, cũng như cách xử lý không nghiêm khắc đối với việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội trong Nhà Trắng.

Trong khi tình hình tử vong do dịch bệnh trên toàn quốc tiếp tục có xu hướng giảm, Hoa Kỳ vẫn đang mất trung bình 700 sinh mạng mỗi ngày. Ba tiểu bang Arkansas, Missouri và Montana đã ghi nhận số người tử vong tăng kỷ lục trong một ngày vào hôm thứ Sáu 9/10. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca tử vong là một chỉ số chậm và thường tăng lên sau vài tuần khi các ca lây nhiễm tăng cao.

Số người không chống đỡ nổi với Covid-19 dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong mùa đông này.

Tỷ lệ tử vong hàng ngày ở Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng hơn ba lần vào giữa tháng 1 lên đến 2.250 người, với tổng số ca tử vong sẽ là 395.000 vào ngày 1 tháng 2 năm 2021, theo bản cập nhật mới của mô hình được viện dẫn rộng rãi của Đại học Washington.

Nhưng nếu số người Mỹ đeo khẩu trang tăng lên tương đương như người Singapore, số người chết vào ngày 1 tháng 2 sẽ giảm xuống còn 316.000 người, nghĩa là việc đeo khẩu trang có thể cứu mạng 79.000 người, theo Viện Đo lường và Đánh giá Y tế của trường Đại học.
 
Hiện tại, quy định liên bang không bắt buộc phải đeo khẩu trang và 17 bang không yêu cầu cần phải đeo khẩu trang, theo Reuters.

Ngoài các ca bệnh gia tăng, các bệnh viện ở một số bang đang gặp phải căng thẳng để xử lý một lượng lớn bệnh nhân nhập viện ồ ạt.

Bảy tiểu bang hôm thứ Sáu 9/10 báo cáo số lượng bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện tăng kỷ lục là những bang: Arkansas, Kansas, Missouri, Montana, North Dakota, Oklahoma và Wisconsin.

Ở Trung Tây, số ca nhập viện đã tăng lên gần 9.000 ca, tiếp tục một chuỗi kỷ lục bắt đầu vào thứ Hai.

Nhiều y tá bị kiệt sức, chấn thương tâm lý trong cuộc chiến chống COVID-19

Tình hình dịch Covid-19 thế giới 11/10: Ấn Độ vượt 7 triệu ca bệnh

Bộ Y tế Canada bắt đầu đánh giá thời gian thực vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Những băn khoăn về bệnh COVID-19 của Tổng thống Trump chưa được giải đáp

Theo: Cloudy Sky/Reuters