Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng

Ông Joe Biden có tổng cộng 4 người con nhưng 2 trong số này đã qua đời do tai nạn giao thông và bệnh tật.

>>> Ông Joe Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46: Dân đổ xô mọi hướng ăn mừng

>>> Lời đầu tiên của ông Joe Biden sau tin chiến thắng bầu cử

>>> Tổng thống Mỹ thứ 46 Joe Biden: Giấc mộng 30 năm hóa hiện thực

Sau khi giành chiến thắng với số phiếu tuyệt đối - 284 phiếu đại cử tri, ông Joe Biden đã trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ngay lập tức hàng loạt thông tin đời tư của vị Tổng thống mới đắc cử đã được truyền thông không ngừng khai thác.

Theo đó, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Joe Biden có 4 người con nhưng không may ông đã phải chứng kiến sự ra đi của hai người con mà ông yêu thương hết mực vì tai nạn giao thông và bệnh tật.

Trước khi trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ông Joe Biden từng được biết đến là nhân vật từng phải trải qua hàng loạt bi kịch. Ông phải chứng kiến sự ra đi của người vợ đầu tiên cùng cô con gái mới sinh vì tai nạn giao thông vào năm 1972. Đến năm 2015, ông Joe Biden lại tiếp tục nhận thêm bi kịch nữa khi người con trai tài giỏi và được ông hết mực yêu quý qua đời vì căn bệnh ung thư não.

Hiện tại, hai người con Robert Hunter Biden và Ashley Blazer Biden là động lực để ông Joe Biden tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chính trị. Hai người con của ông Joe Biden khá kín tiếng trên truyền thông và lựa chọn đường đi hoàn toàn khác biệt.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 1

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 2

Beau Biden -  Con trai cả của ông Joe Biden

Beau Biden là người con trai đầu tiên và từng là niềm tự hào lớn nhất của ông Joe Biden. Beau Biden sinh năm 1969, là cựu sinh viên Đại học Pennsylvania, một ngôi trường quy tụ nhiều con cái của giới tinh hoa Mỹ. Ông từng làm thư ký cho một thẩm phán tòa New Hampshire trước khi làm việc ở Bộ Tư pháp Mỹ từ năm 1995 đến 2002, trong đó ông có 5 năm làm ủy viên công tố liên bang.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 3

Trước đó, ông Joe Biden từng bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của con trai mình trên chính trường: "Tôi khá chắc rằng Beau có thể tranh cử Tổng thống vào một ngày nào đó và cùng với sự giúp đỡ của Hunter, nó có thể giành chiến thắng".

Năm 2020 ông Beau kết hôn với bà Hallie Olivere và cặp đôi có hai người con là Natalie Biden và Robert Hunter Biden II. Sinh thời, Beau từng tuyên bố có ý định tranh cử thống đốc Delaware trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, vào năm 2015, ông Beau qua đời vì ung thư não sau đúng10 ngày nhập viện.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 4

Sự ra đi của con trai cả là cú sốc vô cùng lớn đối với ông Joe Biden khiến ông phải bỏ cơ hội trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc tranh cử năm 2016. 

Robert Hunter Biden -  Con trai thứ 2 của ông Joe Biden

Robert Hunter Biden sinh năm 1970, là con trai thứ 2 của ông Joe Biden với người vợ đầu tiên. Hiện tại, Robert Hunter là người ủng hộ mạnh mẽ cho cha mình và có sự nghiệp riêng. Hiện ông Hunter đang làm luật sư và là người sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Eudora Global.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 5

Trước đó, Hunter Biden được truyền thông đánh giá là có cuộc sống cá nhân đầy biến động. Vào năm 2017, Hunter ly hôn với Kathleen Buhle, người vợ gắn bó 22 năm. Cặp đôi có 3 người con gái chung là Naomi, Finnegan và Maisy Biden.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 6

Không lâu sau đó, Hunter bắt đầu mối quan hệ với bà Hallie (vợ của người anh trai Beau Biden) sau khi ông này qua đời. Biện minh về mối quan hệ này, Hunter Biden cho rằng: "Chúng tôi có chung nỗi đau. Tôi bắt đầu nghĩ rằng Hallie là người duy nhất trong đời hiểu được nỗi đau của tôi".

Nhưng không lâu sau đó, trước sức ép của dư luận, cả hai đã chia tay vào năm 2019. Sau đó, Hunter tái hôn với nhà làm phim Nam Phi Melissa Cohen cùng năm đó.

Năm 2014, Hunter phải ra khỏi hải quân Mỹ vì bị phát hiện dương tính với cocaine. Luật sư 50 tuổi cũng thừa nhận mình nghiện rượu, lạm dụng chất kích thích và đã nhiều lần tìm cách điều trị.

Sau khi kết hôn với người vợ hiện tại, Hunter Biden đã thay đổi và có cuộc sống khá viên mãn cũng như trợ giúp cho cha mình trong lĩnh vực chính trị.

Naomi Biden - Cô con gái yểu mệnh của ông Joe Biden

Cô con gái út cùng người vợ đầu tiên - Naomi (sinh năm 1971). Không may, vụ tai nạn xe hơi năm 1972 đã cướp đi bà Neilia và cô con gái Naomi.

Được biết, vụ tai nạn khiến hai cậu con trai Beau và Hunter cũng bị thương nặng. Để chăm sóc các con trai, ông Biden đã đi đi về về mỗi ngày trên chuyến tàu dài 90 phút giữa quê nhà và thủ đô Washington - nơi ông làm việc.

Ashley Biden - Con gái út của ông Joe Biden

Là cô con gái út đồng thời là người con duy nhất của ông Joe Biden trong cuộc hôn nhân thứ hai. Ashley Biden sinh năm 1981, tốt nghiệp Đại học Tulane ở Louisiana, rồi trở thành giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận chuyên cải tạo phạm nhân, Trung tâm Tư pháp Delaware. Trước đó, cô từng hoạt động xã hội ở Delaware trong 15 năm.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 7

Hiện tại, Ashley là một người phụ nữ thành đạt và hạnh phúc. Bà là lãnh đạo của thương hiệu riêng mang tên Livelihood thành lập năm 2017. Sau đó, con gái út của ông Joe Biden kết hôn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Howard Krein năm 2012 và cặp đôi có cuộc sống riêng khá kín tiếng.

Chân dung 4 người con của ông Joe Biden: Kẻ tài hoa yểu mệnh, kẻ mạnh khỏe tai tiếng 8

Ashley chính là người đã đồng hành cùng ông Joe Biden trên con đường vận động tranh cử Tổng thống Mỹ 2020. Tại những sự kiện vận động tranh cử của ông Joe Biden, con gái của ông luôn tự hào nói rằng: "Tôi đến đây vì tôi rất ngưỡng mộ cha mình và tin tưởng sâu sắc rằng ông có đủ tư cách và tầm nhìn để lãnh đạo nước Mỹ".