Hàn Quốc: Cháy chung cư, ít nhất 80 người thương vong

Tòa nhà cao 33 tầng ở thành phố Ulsan đã bốc cháy từ tầng 8 tới tầng 12 khiến nhiều người ở tầng cao không thể thoát ra ngoài.

Cháy kho vũ khí ở Nga khiến 2000 người phải sơ tán khẩn cấp

TP.HCM: Cháy cửa hàng in ấn, nhiều người thoát chết

Đêm qua rạng sáng ngày 9/10 theo giờ địa phương, một tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc đã bốc cháy dữ dội khiến hàng trăm người phải sơ tán khẩn cấp, ít nhất 80 người thương vong.

Theo truyền thông Hàn Quốc, vụ cháy xảy ra tại tổ hợp chung cư và trung tâm thương mại cao 33 tầng tại thành phố Ulsan. Ngọn lửa được cho là bốc ra từ tầng 8 tới tầng 22 sau đó lan rất nhanh do gió lớn.

Hàn Quốc: Cháy chung cư, ít nhất 80 người thương vong

Việc đám cháy lớn bốc ra từ giữa tòa nhà khiến những người ở phía trên không thể thoát ra ngoài. Mặc dù lực lượng cứu hộ đã khống chế được đám cháy sau đó nhưng vẫn tiếp tục phải tham gia tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về trường hợp tử vong.

Hàn Quốc thường xảy ra cháy lớn do nguyên nhân xuất phát từ tiêu chuẩn phòng cháy lỏng lẻo tại các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là ở các tòa nhà cao tầng đã xây dựng từ lâu. Hồi tháng tư vừa rồi, vụ cháy nhà kho ở Incheon cũng đã khiến 38 người thiệt mạng.

Theo: Bảo Trân/ SCMP