Chỉnh sáng quá đà, ảnh bìa Vogue của bà Harris bị chỉ trích kịch liệt

Tạp chí Vogue ngày đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì "tẩy trắng" quá mức sau khi đăng lên Twitter hai bức ảnh của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Ông Biden lỡ mồm gọi bà Harris là 'Tổng thống đắc cử'

Kamala Harris sẽ trở thành nữ phó Tổng thống da màu gốc Nam Á đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ

Trong ngày 10/1 (giờ Mỹ), tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue đã đăng tải lên Twitter hai bức ảnh của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Theo kế hoạch, hai bức ảnh sẽ được lấy làm ảnh trang bìa của Vogue trong số tháng hai, nhưng hiện tại, chúng đang vấp phải sự chỉ trích kịch liệt vì chỉnh sáng quá đà.

Chỉnh sáng quá đà, ảnh bìa Vogue của bà Harris bị chỉ trích kịch liệt 001

Ảnh minh họa

Có thể thấy rõ rằng, bà Harris trông "trắng" hơn hẳn trong các bức hình của Vogue. Điều này khiến cộng đồng người da màu thực sự giận dữ, nhất là khi vấn đề phân biệt sắc tộc trở nên nóng hơn bao giờ hết trong năm vừa qua. Nhiều người đã chỉ trích tổng biên tập tạp chí - Anna Wintour vì để xảy ra tình trạng này.

"Bà Kamala Harris có làn da căng bóng như nhiều phụ nữ da màu khác và Vogue đã làm hỏng ánh sáng trong bức ảnh." - một nhà quan sát viết

"Một mớ hỗn độn, Anna Wintour chắc hẳn không có bạn bè hay đồng nghiệp là người da màu nào. Tôi sẽ chụp Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris miễn phí bằng chiếc điện thoại Samsung của mình và tôi tin 100% rằng nó sẽ đẹp hơn chiếc bìa Vogue này." - một phóng viên tờ New York Times nhận xét

"Bản thân bức ảnh không tồi tệ. Nó chỉ kém xa tiêu chuẩn của Vogue. Họ không bỏ nhiều công sức, giống như việc bạn làm bài tập qua loa vào sáng sớm để cho kịp thời hạn vậy." - nhà hoạt động LGBTQ Charlotte Clymer viết

Chỉnh sáng quá đà, ảnh bìa Vogue của bà Harris bị chỉ trích kịch liệt 002

Ảnh minh họa

Sau khi nhận hàng mớ chỉ trích, Vogue đã lên tiếng phủ nhận với tờ New York Post về việc họ đã làm sáng da của Harris sau khi chụp, song điều này không thể dập tắt làn sóng phản đối. Hiện tạp chí này cũng chưa xác nhận họ sẽ sử dụng bức nào trong hai tấm hình trên để làm trang bìa hay họ có thể xuất bản cả hai.

Theo các thông tin của New York Post, Phó Tổng thống đắc cử Harris và đội ngũ của bà kiểm soát về trang phục, kiểu tóc và cách trang điểm. Bà chọn áo khoác và quần âu màu đen cùng một đôi giày Converse Chuck Taylor trong một ảnh. Ở bức ảnh còn lại, bà mặc một bộ đồ màu xanh nhạt của Michael Kors.

Giới quan sát nhận định, việc bà Harris lên trang bìa tạp chí Vogue được cho là sẽ thu hút chú ý từ Tổng thống Trump, người hồi tháng trước phàn nàn rằng, Đệ nhất phu nhân Melania Trump không được lên trang bìa tạp chí nào suốt 4 năm ở Nhà Trắng, bị "giới tinh hoa" trong ngành thời trang hắt hủi.

Theo: Garde manger/ TH