Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump

Sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19, Tổng thống Trump đã được đưa tới Bệnh viện quân đội Walter Reed và điều trị tại khu VIP mang tên Khu 71.

>>> Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc nhóm rủi ro cao với Covid-19

>>> Tổng thống Donald Trump nhiễm COVID-19 khiến mạng xã hội bùng nổ

Tối 2/10 (giờ Mỹ), sau khi có kết quả dương tính với Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã được giới chức nước này chuyển tới Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed tại bang Maryland, gần thủ đô Washington tiến hành điều trị. Thơi điềm này, ông Trump có biểu hiện sốt nhẹ, ho và nghẹt mũi.

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 1

Được biết, Bệnh viện Walter Reed là bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao tại Mỹ. Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed được thành lập ngày 15/9/2011 trên cơ sở hợp nhất giữa Trung tâm Y tế Hải quân quốc gia và Trung tâm Y tế quân sự Walter Reed.

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 2

Bệnh viện này được đặt theo tên của bác sĩ nổi tiếng Walter Reed (1851-1902) phục vụ trong quân đội Mỹ. Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông, từ khi thành lập bệnh viện này đã điều trị cho nhiều tổng thống, chăm sóc cho các thành viên của Quốc hội Mỹ và Tòa án Tối cao Mỹ.

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 3

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 4

Khi được chuyển tới bệnh viện này điều trị Covid-19, Tổng thống Trump được sắp xếp ở tại khu vực đặc biệt mang tên "Khu 71". Khu này có 6 phòng bệnh đặc biệt dành cho các sĩ quan quân đội cấp cao và các thành viên bên trong nội các của tổng thống Mỹ. 

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 5

Ngoài ra, bệnh viện này có một dãy phòng riêng do Nhà Trắng kiểm soát để phục vụ chăm sóc y tế cho tổng thống. Các phòng tại khu 71, nơi điều trị cho Tổng Thống Trump được lắp các thiết bị liên lạc an ninh và các phòng để bệnh nhân tiếp những người đến thăm.

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 6

Choáng ngợp trước khung cảnh bệnh viện điều trị Covid-19 cho Tổng thống Trump 7

Nội thân bên trong bệnh viện mang phong cách sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Trong thời gian điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Walter Reed, Tổng thống Donald Trump sẽ tiến hành làm việc từ xa, tránh gây ngưng trệ các công việc quan trọng.

Theo: TT/Tổng Hợp