Chủ tịch Tập Cận Bình chúc Tổng thống Trump chóng khỏi bệnh

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là lãnh đạo mới nhất chúc Tổng thống Trump và phu nhân Melania mau khỏi bệnh.

Ông Kim Jong Un và lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Trump bình phục

'Đối thủ' của Tổng thống Donald Trump - ông Joe Biden và vợ âm tính với Covid-19

Theo Tân Hoa Xã đưa tin ngày 3/10, Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình đã gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania, chúc vợ chồng ông chủ Nhà Trắng Mỹ mau khỏi bệnh.

Vào thứ sáu tuần này, Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã được xác nhận dương tính với Covid-19. Hiện vợ chồng Tổng thống Mỹ đã được đưa đến bệnh viện quân đội Walter Reed và sẽ điều trị ở đây "trong vài ngày".

Được biết Walter Reed là "bệnh viện dành cho các tổng thống, anh hùng chiến tranh và thẩm phán tòa án tối cao". Tại đây, ông chủ Nhà Trắng sẽ được điều trị tại khu vực VIP có tên "Khu 71".

Chủ tịch Tập Cận Bình chúc Tổng thống Trump chóng khỏi bệnh

Ảnh minh họa

Trước khi mắc bệnh viêm phổi lạ, Tổng thống Trump đã liên tục chỉ trích cách ứng phó với đại dịch của Bắc Kinh trong một thời gian dài, qua đó đẩy căng thẳng Mỹ-Trung lên một nấc thang mới.

Trước khi Chủ tịch Tập Cận Bình gửi lời chúc tới Tổng thống Mỹ, hai cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc là Thời Báo Hoàn CầuChina Daily đã lên tiếng mỉa mai ông chủ Nhà Trắng, nhắc lại chuyện Tổng thống Trump từng đánh giá thấp nguy cơ dịch bệnh và không tuân thủ quy định phòng dịch.

Cũng lien quan tới sự việc này, hàng loạt lãnh đạo thế giới và cả ở Mỹ cũng đã lên tiếng chúc ông Trump và phu nhân mau chóng bình phục. Trong đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên đường tới Nhà Trắng của Tổng thống Trump là Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình ông Trump.

Theo: Việt Dũng/ TH