Chủ tịch Tập Cận Bình thị sát, động viên Thủy quân lục chiến

Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định lực lượng Thuỷ quân lục chiến phải nỗ lực tập luyện đề phòng chiến tranh xảy ra, là tiên phong đi đầu bảo vệ lãnh thổ Trung Quốc.

Đại học Trung Quốc đưa tư tưởng Tập Cận Bình thành môn học chính

Chủ tịch Tập Cận Bình cảnh báo thời kỳ bất ổn tại Trung Quốc

Theo tờ South China Morning Post đưa tin vào ngày 13/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến đi thị sát tại đơn vị Thủy quân lục chiến thường đóng tại thành phố Triều Châu, Quảng Đông.

Trong buổi gặp mặt ở ngoại ô Quảng Đông, ông Tập khẳng định Thuỷ quân lục chiến Trung Quốc phải nỗ lực biến mình thành một lực lượng tiến công nhanh, đa thời tiết, đa chức năng toàn khu vực.

Chủ tịch Tập Cận Bình thị sát, động viên Thủy quân lục chiến

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm căn cứ Thuỷ quân lục chiến ngoại ô tỉnh Quảng Đông

"Các anh nên tập trung ý chí và năng lực vào công tác huấn luyện cho chiến tranh và luôn luôn đề cao cảnh giác. Thuỷ quân lục chiến sẽ có rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và yêu cầu dành cho các anh sẽ thay đổi tương ứng. Do đó, các anh nên tập luyện đề phòng chiến tranh nổ ra và không ngừng nâng cao khả năng tác chiến của mình.

Đơn vị Thủy quân lục chiến phải là lực lượng đi đầu trong việc bảo vệ lãnh thổ Trung Quốc!" - Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu

Chuyến thăm của người đứng đầu Bắc Kinh diễn ra chỉ chưa đầy 24h sau khi Nhà Trắng phê duyệt ba hợp đồng bán các vũ khí tối tân cho Đài Loan. Ba hợp đồng này gồm rocket phóng loạt cơ động cao, tên lửa chống hạm phóng trên không và cảm biến gắn ngoài cho tiêm kích F-16.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Trung Quốc cũng trong ngày 13/10 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật nhằm thử nghiệm một loại tên lửa chống tăng sử dụng bệ phóng xe cơ giới mới phát triển tại vịnh Bột Hải.

Chưa rõ tên lửa nào đã được sử dụng trong cuộc tập trận. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của South China Morning Post chuyên gia quân sự người Hong Kong - ông Song Zhongping cho rằng tên lửa được thử nghiệm nhiều khả năng là mẫu HJ-10.

Theo: Việt Dũng/ TH