Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump dương tính với Covid-19

Theo CNN, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump - bà Hope Hicks đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những câu đối đáp nổi bật giữa Tổng thống Trump và ông Biden

Tổng thống Trump và ông Biden công kích trí thông minh của nhau

Bà Hope Hicks - Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng đã được nhìn thấy tháp tùng đương kim Tổng thống Trump trong các sự kiện quan trọng gần đây như cuộc tranh luận tại Cleveland ngày 29/9. Bà Hicks xuất hiện trên chiếc trực thăng Marine One cùng với Tổng thống ngày 30/9 khi ông trên đường tới Minnesota để vận động tranh cử.

Khi nhận được câu hỏi về sự tiếp xúc giữa bà Hicks với Tổng thống Trump, ông Judd Deere - phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết: "Tổng thống rất quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của bản thân ông, những người làm việc cho ông và của tất cả người dân Mỹ", hiện phía Nhà Trắng cũng chưa xác nhận thông tin Cố vấn cấp cao này có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump dương tính với Covid-19

Cố vấn Hope Hicks

"Nhà Trắng đã phối hợp với các cơ quan liên quan để đảm bảo tất cả các kế hoạch và quy trình đều tuân thủ hướng dẫn hiện tại của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, thực hiện những biện pháp tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm virus SAR-CoV-2 tại nơi làm việc và khi Tổng thống đi lại." - ông Deere cho biết

Bà Hicks vốn được xem là một nhân tố ổn định trong đội ngũ của ông Trump. Bà từng làm việc cho tập đoàn Trump Organization, cùng với con gái tổng thống Ivanka Trump phụ trách mảng quan hệ công chúng, sau đó bà làm việc cho đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump  vào năm 2016.

Cố vấn Hope Hicks là một trong số ít trợ lý phò tá cho ông Trump từ khi ông bắt đầu theo đuổi con đường chính trị cho đến lúc bước chân vào Nhà Trắng. Bà không chỉ có quan hệ thân thiết với Tổng thống Trump mà còn với các thành viên trong gia đình ông, đặc biệt là con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner.

Theo: Việt Dũng/ TH