Con trai trưởng của Tổng thống Trump dương tính với COVID-19

Donald Trump Jr., con trai trưởng của Tổng thống Donald Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, gây bệnh Covid-19, một phát ngôn viên riêng thông báo hôm thứ Sáu 20/11.

"Don (tên gọi tắt của con trai Tổng thống Trump), đã có xét nghiệm dương tính vào đầu tuần và đã được cách ly tại cabin của anh ấy kể từ khi có kết quả", người phát ngôn cho biết. "Cho đến nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các hướng dẫn Covid-19 được khuyến cáo về mặt y tế", Bloomberg là tờ báo đầu tiên đưa tin về kết quả dương tính của Trump Jr.

Con trai trưởng của Tổng thống Trump dương tính với COVID-19

Donald Trump Jr., con trai trưởng của tổng thống Trump dương tính với Covid-19. Ảnh: BBC

Trump Jr. trở thành nhân vật mới nhất, người thân cận với Tổng thống có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngoài anh ta, đệ nhất phu nhân Melania Trump, con trai út Barron, chánh văn phòng Mark Meadows và một số phụ tá hàng đầu khác cả trong chiến dịch tranh cử và Nhà Trắng của ông đều có kết quả dương tính trong những tháng gần đây. Bạn gái của Trump Jr., Kimberly Guilfoyle, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus vào hồi mùa hè khi bộ đôi vận động tranh cử cho ông Trump trên khắp nước Mỹ.
 
Trump Jr. nằm trong số khoảng 250 khách mời đã tham dự bữa tiệc trong nhà trong đêm bầu cử của Nhà Trắng, nơi hầu như mọi người ở đó đều không đeo khẩu trang. Những người khác cũng tham dự bữa tiệc kể từ đó đã cho kết quả dương tính với virus, bao gồm Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và Giám đốc các vấn đề chính trị của Nhà Trắng Brian Jack. Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã nói với CNN vào thời điểm đó rằng tất cả các khách mời sẽ được xét nghiệm nhanh Covid-19.
 
Nhà Trắng cho biết họ liên tục xét nghiệm những người xung quanh Tổng thống và Phó Tổng thống Mike Pence, nhưng các quan chức thường không mấy khi tuân theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ trong việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.
 
Trump Jr. đã lan truyền một số lượng lớn thông tin sai lệch về coronavirus. Cuối tháng trước, anh nói với Fox News rằng số người chết vì Covid-19 là "gần như không có gì" vào thời điểm hơn 228.000 người Mỹ đã không chống chọi nổi với loại virus này. Vào mùa hè, tài khoản Twitter của anh ấy đã bị hạn chế vì chia sẻ một video lan truyền thông tin sai lệch về loại thuốc hydroxychloroquine và một meme được anh ta chia sẻ trên Facebook nghi ngờ về hiệu quả của khẩu trang trong việc chống lại Covid-19.
 
Tin tức được đưa ra khi Covid đang lan rộng trên khắp nước Mỹ, với kỷ lục số ca lây nhiễm được ghi nhận gần như mỗi ngày trong tháng 11, và cũng đang lan rộng khắp các đại sảnh quyền lực của Washington. Trong vài ngày qua, hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, Rick Scott ở Florida và Chuck Grassley ở Iowa, đã thông báo rằng họ có kết quả xét nghiệm dương tính và cho đến thời điểm này, 26 thành viên Hạ viện và 10 thượng nghị sĩ đã cho kết quả dương tính hoặc được cho là dương tính kể từ khi bắt đầu đại dịch. .
Theo: CNN