Con trai TT Mỹ Barron Trump dương tính với Covid-19

Con trai TT Mỹ Barron Trump từng dương tính với virus corona mới, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết trong một phát biểu mới đây.

Tin tức thế giới hôm nay 14/10: Ông Donald Trump bị bỏ xa 17 điểm

Dừng thử nghiệm thuốc kháng thể trị Covid-19 của Lilly mà ông Trump ca ngợi là an toàn

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Giới siêu giàu ủng hộ ông Trump hay Biden?

Trong 1 chia sẻ đăng trên trang web của Nhà Trắng mới đây, Đệ nhất phu nhân Melania Trump có nói về các chi tiết xoay quanh việc gia đình bà đã chiến đấu với căn bệnh Covid-19 ra sao và hé lộ chi tiết con trai bà và TT Mỹ Barron Trump cũng từng có xét nghiệm dương tính với virus.

Tờ New York Times dẫn lời bà Melania: "Nỗi sợ của tôi thành sự thật khi con được xét nghiệm một lần nữa và cho kết quả dương tính, may mắn con tôi là cậu bé mạnh mẽ và không biểu hiện triệu chứng gì". Bà Melania không nói con trai xét nghiệm dương tính khi nào, chỉ cho hay cậu sau đó đã âm tính.

Con trai TT Mỹ Barron Trump dương tính với Covid-19

Trước đó, trong khi rời Nhà Trắng để đến một cuộc vận động ở Iowa, TT Mỹ cho biết con trai út của ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Gần đây, sau nhiều lần âm tính với Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trở lại chiến dịch tái tranh cử và nói với đám đông những người ủng hộ ông trong một cuộc mít tinh ngoài trời ở Sanford, Florida rằng ông cảm thấy rất 'mạnh mẽ'.

Tôi đã vượt qua Covid-19 rồi. Họ nói rằng tôi đã có miễn dịch. Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ”, ông Trump nói với đám đông trong bài phát biểu kéo dài một giờ của mình. “Tôi sẽ hôn tất cả mọi người trong khán phòng đó, tôi sẽ hôn những chàng trai và các phụ nữ xinh đẹp..."

Sự trở lại của ông Trump với các cuộc mít tinh cho chiến dịch tranh cử của mình, bắt đầu vào chặng nước rút kéo dài ba tuần cho cuộc bầu cử ngày 3/11. Tổng thống 74 tuổi của Đảng Cộng hòa đang tìm cách thay đổi động lực của cuộc chạy đua mà theo các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và một số cuộc thăm dò quan trọng của bang cho thấy ông đang thua ứng cử viên 77 tuổi Biden.

Ông Trump đã lên kế hoạch cho các cuộc mít tinh ở Pennsylvania, Iowa, Bắc Carolina, Georgia và Florida vào cuối tuần này khi ông tiến hành vận động chính trị tại các bang cốt yếu trước cuộc bầu cử.

 

Theo: Nhật Thành/ NYT