Đài Loan bác thông tin đàm phán thống nhất với Trung Quốc

Hội đồng Các vấn đề Đại lục tuyên bố rằng Đài Loan sẽ không bao giờ chấp nhận "luật đơn phương được thiết kế để phá hủy chủ quyền của đảo".

Hai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ tiến vào eo biển Đài Loan

Đài Loan hạ thủy tàu chiến mới, khẳng định vai trò là nhà cung cấp vũ khí cho phương Tây

Theo các thông tin được Liberty Times đăng tải, Hội đồng Các vấn đề Đại lục của đảo Đài Loan (MAC) đã phản bác lại thông tin từ Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc đại lục (TAO), cho rằng năm 2021 sẽ có những nỗ lực hơn nữa để mang lại "sự thống nhất của tổ quốc".

Cụ thể, Hội đồng MAC nhấn mạnh rằng, "Đài Loan chưa bao giờ là một phần của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa", do đó, sẽ không bao giờ "chấp nhận bất kỳ luật đơn phương nào của Bắc Kinh cố gắng phá hủy chủ quyền của hòn đảo".

Đài Loan bác thông tin đàm phán thống nhất với Trung Quốc

Đài Loan cương quyết không nhượng bộ vấn đề chủ quyền

Trước đó, Văn phòng Các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc đại lục đã đưa ra thông báo tổng kết cuối năm, nêu rõ việc dù có "sự can thiệp của con người và những hạn chế từ bên trong", thương mại của Đài Loan với Trung Quốc vẫn đạt được tiến bộ. Cụ thể, khối lượng thương mại song phương trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 đã tăng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về phía Đài Loan, MAC nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư của họ đã đóng vai trò quan trọng như thế nào trong khả năng biến hòn đảo thành "công xưởng của thế giới", và việc nhập khẩu hàng loạt các bộ phận điện tử và sản phẩm công nghệ thông tin từ Đài Loan đã đặt nền móng cho lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc.

Theo: Garde manger/ TH