Dân mạng Trung Quốc hỏi mua bục phát biểu của chủ tịch Hạ viện Pelosi

Cư dân mạng Trung Quốc đã hỏi mua trên chợ đồ cũ Xianyu bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Pelosi, vốn bị một thanh niên tên Adam Johnson cuỗm đi trong bạo loạn.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi đòi cách chức Tổng thống Trump ngay lập tức

Nhà riêng của Chủ tịch Hạ viện Pelosi bị ném máu giả, đầu heo

Trong ngày 7/1, Hình ảnh một người biểu tình Mỹ vẫy tay, tươi cười khi vác bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sau khi xông vào Điện Capitol đã được chia sẻ đi khắp mọi nơi trên thế giới, gây nên một cơn sốt với cư dân mạng.

Theo Bradenton Herald, người đàn ông cuỗm bục phát biểu của bà Pelosi là Adam Christian Johnson (36 tuổi, sống tại Parrish, Florida). Những hàng xóm của Jonhson đã nhận ra anh trong ảnh và liên hệ với phóng viên để xác nhận danh tính người đàn ông này.

Hiện tại, Giới chức Washington vẫn chưa chính thức công bố danh tính người đàn ông trong ảnh, hoặc đề cập tới tên Johnson như một người liên quan trong sự việc. FBI cũng chưa phản hồi câu hỏi liệu Adam Johnson có phải người đàn ông ôm bục phát biểu trong bức ảnh hay không.

Tuy vậy, ai cuỗm cái bục không quan trọng, quan trọng là hiện nay, nó rất có giá trên các trang thương mại điện tử, nhất là ở thị trường Trung Quốc. Mới đây, một người dùng trên mạng Xianyu, trang thương mại điện tử tương tự eBay, viết khi đặt giá 99.999 tệ (15.450 USD) cho chiếc bục.

Dân mạng Trung Quốc hỏi mua bục phát biểu của chủ tịch Hạ viện Pelosi

Cái bục của bà Pelosi rất có giá

"Tôi thực sự muốn mua bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, vì 'nó mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt'. Làm ơn liên lạc với tôi nếu bạn muốn bán, tôi cam kết không mặc cả." - bài đăng từ Trung Quốc cho hay

Sau đó, một số người khác cũng hỏi mua, nhưng sau đó đều bị xóa link liên kết. Không những vậy, chiếc bục cũng được rao bán trên eBay với giá từ 440 đến 9,9 triệu USD (bục thật hay hàng fake thì không rõ).

Vụ bạo loạn do những người ủng hộ Tổng thống Trump gây ra tại Điện Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết, bao gồm một cảnh sát. Hơn 50 cảnh sát bị thương trong lúc làm nhiệm vụ, ít nhất 70 người bị bắt tối cùng ngày.

Tuy vậy, bất chấp nỗ lực gây rối của đám đông biểu tình, phiên họp kiểm phiếu đại cử tri cuối cùng vẫn hoàn thành vào 4h sáng 7/1, khi Phó tổng thống Mike Pence, với tư cách Chủ tịch Thượng viện, xác nhận ông Biden đắc cử Tổng thống với 306 phiếu đại cử tri, bỏ xa 232 phiếu của Tổng thống Trump.

Theo: Garde manger/ TH