Đảng Dân chủ muốn thay thế Chủ tịch Hạ viện

Sau khi mất một số ghế vào tay đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ đang có ý định thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: 10.000 người không còn sống ở Nevada bầu cho ông Biden?

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Diễn biến cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump

Truyền thông Mỹ đang dấy lên thông tin về việc đảng Dân chủ của nước này cân nhắc việc thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sau khi đảng này mất một số ghế vào tay đảng Cộng hòa. Trong khi đó, Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi vẫn đang cố gắng xoay sở để tách mình khỏi những thất bại trong cuộc bầu cử khiến một số đảng viên Đảng Dân chủ cân nhắc việc thay thế bà bằng Hạ nghị sĩ.

Trong một cuộc họp riêng với các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện, bà Pelosi đã giảm tình hình thực tế rằng đảng Cộng hòa thu hẹp thế đa số của đảng Dân chủ bằng cách giành thêm ít nhất bảy ghế nữa trong Hạ viện.

Đảng Dân chủ muốn thay thế Chủ tịch Hạ viện

Bà Pelosi cũng gọi ngày bầu cử 3/11 là "chiến thắng lớn" cho đảng Dân chủ và hy vọng rằng ứng viên của đảng này, ông Joe Biden sẽ đánh bại Tổng thống Donald Trump cũng nhua các đảng viên Dân chủ sẽ giành được ít nhất một ghế tại Thượng viện.

Một đảng viên dấu tên của đảng Dân chủ cho biết, đảng này không thắng trong mọi trận đấu nhưng đã thắng trong một cuộc chiến. Phát biểu lạc quan này của bà Pelosi được đưa ra sau khi có tin một số thành viên Hạ viện tức giận về kết quả bầu cử hôm 3/11 vừa rồi đến mức họ đang thảo luận việc thay thế bà bằng nghị sĩ Jeffries.

Mặc dù vậy theo thông tin được đăng tải trên tờ The Hill, bản thân ông Jeffries cũng cho rằng mình không quan tâm đến việc thay thế bà Pelosi bất chấp việc nhiều đảng viên của đảng này cho rằng, ông Jeffries là "cầu nối điều độ và cầu tiến hơn bất cứ ai".

Theo: Bảo Trân/ CNN