Đau xót bé gái 12 tuổi thiệt mạng vì đạn lạc đêm giao thừa

Cảnh sát Philippines cho biết, một bé gái 12 tuổi đã thiệt mạng vì đạn lạc ngay trong lễ đón năm mới 2021 tại Lanao del Norte.

Tổng thống Philippines đòi đuổi quân đội Mỹ nếu không nhận được vaccine

Philippines đánh máy nhầm, công bố bão Vamco gây thiệt hại 27 tỷ USD

Theo các thông tin được Inquirer đăng tải ngày 1/1, Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) cho biết, một bé gái 12 tuổi đã thiệt mạng trong một vụ đạn lạc, diễn ra ngay trong lễ đón năm mới 2021 tại Lanao del Norte.

"Có một trường hợp tử vong: Cháu bé 12 tuổi thiệt mạng vì đạn lạc. Vụ việc xảy ra ở Lanao del Norte." - PNP thông tin

Cụ thể, báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy, vào hồi 1h sáng 1/1, nạn nhân đang chơi đùa trước nhà cùng anh em họ thì bất ngờ gục xuống. Ban đầu, mọi người nghĩ cháu bé chỉ té ngã, nhưng khi đến gần thì họ phát hiện có vết đạn ngay đầu. Hiện tại, các điều tra viên đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y để thu giữ mảnh đạn còn nằm trong đầu nạn nhân.

Đau xót bé gái 12 tuổi thiệt mạng vì đạn lạc đêm giao thừa

Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến tai nạn súng ống, PNP cho biết, còn ghi nhận 2 trường hợp bị thương do đạn lạc vào đêm giao thừa, trong đó có một bé trai mới 6 tuổi sống tại Negros Occidental. Vụ việc còn lại được ghi nhận ở thành phố Dagupan, với nạn nhân là một người đàn ông.

Theo đó, trong vụ việc ở Negros Occidental, bé trai 6 tuổi bị trúng đạn vào ổ bụng khi bước ra đường vào khoảng 2 h ngày 1/1. Trường hợp còn lại thì không biết phải nói gì, nạn nhân đang nằm ngủ thì đạn bắn xuyên mái nhà và găm vào chân.

Trong năm 2020, Philippines không ghi nhận trường hợp nào tử vong hay bị thương vì đạn lạc, nhưng thống kê này đã thay đổi theo chiều hướng tiêu cực ngay trong ngày đầu tiên của năm 2021.

Theo: Garde manger/ TH