Dự đoán chính xác một cách kỳ lạ của ông Bernie Sanders về bầu cử Tổng thống Mỹ thu hút sự chú ý

Lời tiên đoán của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders về diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang nhận được sự chú ý rất lớn của dư luận vì tính chính xác với những gì xảy ra vào ngày 3/11.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã xuất hiện trong chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon vào ngày 23/10. Khi được hỏi ông nghĩ bao giờ nước Mỹ sẽ biết kết quả bầu cử, ông Sanders nhanh chóng đưa ra một dự đoán rất cụ thể và chi tiết. Ông dự đoán trong cuộc bầu cử này sẽ có một số lượng lớn phiếu bầu gửi qua thư, vì thế quá trình kiểm phiếu sẽ mất thời gian lâu hơn. Ông cho rằng các lá phiếu bầu trực tiếp ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin ban đầu sẽ ủng hộ Tổng thống Trump. Nhưng việc dẫn trước của đương kim Tổng thống sẽ không kéo dài quá lâu, ông Sanders cảnh báo. Một khi các quan chức kiểm đếm những lá phiếu đến muộn, Joe Biden sẽ trỗi dậy.

Dự đoán chính xác một cách kỳ lạ của ông Bernie Sanders về bầu cử Tổng thống Mỹ thu hút sự chú ý

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders dự đoán chính xác những gì đang diễn ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: US News and World report

"Tôi nghi ngờ có thể xảy ra tình huống này ở các bang Pennsylvania, Michigan, Wisconsin và các bang khác có lượng lớn phiếu bầu được gửi qua thư. Khác với những bang như Florida hoặc Vermont, họ không thể xử lý những lá phiếu đó cho tới khi niêm phong thùng phiếu. Điều này có nghĩa là một số tiểu bang sẽ phải xử lý hàng triệu lá phiếu gửi qua đường bưu điện", ông Sanders nói.

Ông nhận định rằng cử tri ủng hộ cho đảng Dân chủ thường có xu hướng bầu qua thư, trong khi những người theo phe Cộng hòa sẽ đi bỏ phiếu trực tiếp đúng vào ngày bầu cử 3/11.

Sau đó, Sanders nói, ông Trump sẽ lên TV để tuyên bố luôn mình là người chiến thắng dù việc kiểm phiếu chưa kết thúc. “Ông ta sẽ nói: Cảm ơn những người Mỹ đã lại bầu cho tôi. Tất cả đã kết thúc. Chúc một ngày tốt lành".

Chưa đầy hai tuần sau, khi nhiều dự đoán của ông Sanders dường như đã diễn ra y như thế trong thực tế vào đêm bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11. Một đoạn clip dự đoán kết quả bầu cử của Sanders trong chương trình của Fallon đã lan truyền trên Twitter. Đoạn video đã nhận được khoảng 29 triệu lượt xem tính đến đầu ngày thứ Năm 5/11.

Ông Sanders đã dành hầu hết thời lượng của cuộc phỏng vấn kéo dài bảy phút vào tháng trước để nêu lên mối quan tâm hàng đầu của mình, đó chính là: số lượng lớn các lá phiếu gửi qua bưu điện sẽ sớm làm sai lệch kết quả ở những bang không cho phép kiểm phiếu cho đến hết ngày bầu cử. Ông Sanders cảnh báo, khi những lá phiếu đó bắt đầu cho thấy tình hình nghiêng về phía Biden, ông Trump sẽ tuyên bố có sự gian lận. “Tại thời điểm đó Trump nói sẽ nói:"Thấy chưa? Tôi đã nói với bạn toàn bộ sự việc là lừa đảo. Tôi đã nói với bạn rằng những lá phiếu gửi qua thư đó là dối trá và chúng tôi sẽ không rời khỏi văn phòng”.

Đó gần như chính xác là những gì đã xảy ra vào đầu ngày thứ Tư  4/11, chỉ có chút thay đổi về thời gian là chúng đã diễn ra nhanh hơn những gì Sanders dự đoán.

Hiện còn 5 bang vẫn chưa kết thúc việc kiểm phiếu do có lượng lớn phiếu bầu gửi qua đường bưu điện. Trong khi đó, tối ngày 3/11 ông Trump đã tự tuyên bố chiến thắng.

Biểu tình nổi lên và bạo lực lan rộng vào đêm sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Kanye West thất bại thảm hại sau tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, quyết phục thù vào 2024

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Người ủng hộ ông Trump bao vây điểm kiểm phiếu tại Arizona

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cánh cửa vào Nhà Trắng của ông Trump ngày càng hẹp

Theo: The Washington Post