Facebook khóa tài khoản của ông Trump ít nhất cho tới khi mãn nhiệm

Facebook khóa tài khoản của ông Trump ít nhất cho tới khi hết nhiệm kỳ. Trong khi đó, một loạt các nền tảng mạng xã hội khác cũng thực hiện việc hạn chế các bài đăng của Tổng thống.

Hôm thứ Năm 7/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn việc đăng bài lên Facebook và Instagram của ông trong một khoảng thời gian không xác định và ít nhất là cho đến khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản Phòng Bầu dục.

Facebook khóa tài khoản của ông Trump ít nhất cho tới khi mãn nhiệm

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Trump ít nhất cho tới khi ông mãn nhiệm. Ảnh: Getty Images

“Chúng tôi tin rằng mối nguy hiểm khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này là quá lớn,” ông Zuckerberg viết trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân hôm 7/1. “Vì vậy, chúng tôi sẽ kéo dài thời gian khóa tài khoản Facebook và Instagram của ông ấy tới vô thời hạn và trong ít nhất hai tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình hoàn tất.”

Việc đình chỉ sử dụng tài khoản mạng xã hội của Tổng thống thể hiện một động thái tích cực nhất của Facebook đối với ông Trump trong nhiệm kỳ bốn năm của ông. Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác đã kêu gọi đóng tài khoản của tổng thống hoặc áp dụng các hành động cực đoan khác.

Hôm thứ Tư 6/1, Facebook, Twitter, Snap và YouTube của Google đã bắt đầu thực hiện các bước hạn chế các bài đăng của Tổng thống Trump trên nền tảng của họ sau khi ông tiếp tục tuyên bố gian lận về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Cùng ngày, Facebook đã cho biết họ sẽ khóa tài khoản của ông Trump trong 24 giờ để ngăn không cho ông ấy đăng bài trên trang mạng xã hội này. Instagram thuộc sở hữu của Facebook cũng đã khóa tài khoản của tổng thống trên nền tảng của họ. Twitter đã khóa tài khoản của ông Trump vào tối thứ Tư trong 12 giờ và cảnh báo rằng tài khoản của ông có thể bị khóa vĩnh viễn nếu ông tiếp tục vi phạm chính sách Toàn vẹn Bầu cử.

Theo CNBC, một phát ngôn viên của Twitter nói rằng ông Trump hiện đã xóa các tweet vi phạm và tài khoản của ông có thể hoạt động trở lại vào khoảng 3 giờ chiều (theo giờ địa phương).

 Nền tảng thương mại điện tử Shopify hôm thứ Năm cũng đã đóng các trang web liên kết với ông Trump mà họ cho rằng vi phạm các chính sách nội bộ. Trang web bán lẻ chính thức của Tổ chức Trump, trang  Trumpstore.com cũng nằm trong số này.

Shopify nói trong một tuyên bố rằng: “Shopify không dung thứ cho các hành động kích động bạo lực. Dựa trên các sự kiện gần đây, chúng tôi xác định rằng các hành động của Tổng thống Donald J. Trump vi phạm Chính sách quyền sử dụng được chấp nhận của chúng tôi, nghiêm cấm quảng bá hoặc hỗ trợ cho các tổ chức, nền tảng hoặc những người đe dọa hoặc dung túng bạo lực".

Thượng viện Georgia đã về tay đảng Dân chủ với thêm chiến thắng của Ossoff

Quốc hội Mỹ xác nhận kết quả bầu cử, ông Biden chính thức là Tổng thống

Kelly Loeffler vừa thua trong cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia phải đổi ý sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol

Theo: CNBC