Facebook và Twitter sẽ chuyển tài khoản Tổng thống cho ông Biden

Việc giao quyền quản trị tài khoản @POTUS trên Facebook và Twitter dự kiến sẽ diễn ra đúng ngày Ứng viên dân chủ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức

Twitter phải tạo ra cảnh báo kiểu mới vì Tổng thống Trump

Ứng viên Joe Biden và niềm đam mê cưỡi mây về gió trên xe phân khối lớn

Theo các thông tin từ Reuters, hai mạng xã hội lớn nhất nước Mỹ là Facebook và Twitter sẽ chuyển giao tài khoản riêng của Tổng thống Mỹ (tài khoản @POTUS) sang cho Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong ngày nhậm chức 20/1 sắp tới.

Cụ thể, ngày 21/11 (giờ địa phương), phía Twitter cho biết "đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ việc chuyển giao các tài khoản liên quan tới Nhà Trắng vào ngày 20/1/2021". Theo đó, các tài khoản của Tổng thống, Phó Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân sẽ được giao cho các đại diện của đảng Dân chủ.

Về phía Facebook, mạng xã hội này cũng xác nhận sẽ sẽ tiến hành chuyển quyền quản trị tài khoản POTUS từ đương kim Tổng thống Trump sang cho ông Biden - người được truyền thông coi là đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay.

Facebook và Twitter sẽ chuyển tài khoản Tổng thống cho ông Biden

Ảnh minh họa

Ngoài ra, hai mạng xã hội này cho biết, việc giao quyền quản trị tài khoản @POTUS sẽ được tiến hành tương tự cách họ đã làm trong giai đoạn chuyển giao quyền lực năm 2017, từ Tổng thống mãn nhiệm lúc bấy giờ là ông Barack Obama sang Tổng thống Trump.

Hai tài khoản @POTUS trên Facebook và Twitter là các tài khoản riêng, không đồng nhất với tài khoản của Tổng thống Trump. Trong bốn năm nắm quyền, ông chủ Nhà Trắng thường chia sẻ các thông điệp của mình trên tài khoản cá nhân hơn là tài khoản @POTUS.

Theo luật pháp Mỹ, việc chuyển giao quyền quản trị tài khoản @POTUS không đòi hỏi việc chia sẻ thông tin giữa chính quyền sắp mãn nhiệm và nhóm chuyển tiếp quyền lực của Tổng thống tân cử, nhưng Twitter cho biết họ sẽ gặp nhóm chuyển tiếp quyền lực của ông Biden để thảo luận cụ thể về cách chính quyền mới sẽ sử dụng các tài khoản liên quan tới Nhà Trắng.

Về việc ai sẽ là chính thức là người tiếp theo ngồi vào phòng Bầu Dục, người dân Mỹ sẽ phải đợi tới tháng 1 năm 2021, khi các đại cử tri đi bỏ phiếu, thời điểm đó mới có thể xác định chắc chắn hơn ai là Tổng thống trong nhiệm kỳ 2021-2024

Theo: Garde manger/ TH