Giáo viên Pháp bị chặt đầu sau khi chia sẻ ảnh biếm họa về Muhammad

Một giáo viên người Pháp đã bị sát hại sau khi chia sẻ hình biếm họa về Hồi giáo trong một buổi học về tự do ngôn luận.

Tây Ban Nha bắt giữ đối tượng ủng hộ IS có kế hoạch khủng bố Barcelona

Mỹ hy vọng xây dựng quan hệ hợp tác mới với Nga trong vấn đề Syria

Vụ việc gây trấn động vừa xảy ra vào chiều hôm 16/10 vừa rồi tại khu vực ngoại ô phía Tây Bắc Paris. Nhân chứng cho biết kẻ tấn công đã cắt cổ sau đó chặt đầu một giáo viên 47 tuổi ngay trên đường.

Cảnh sát sau đó đã có mặt nhanh chóng để truy tìm kẻ tấn công, tuy nhiên đối tượng từ chối đầu hàng và thậm chí còn đe dọa cảnh sát. Phía cảnh sát sau đó đã buộc phải bắn chết nghi phạm với tổng cộng 10 phát đạn.

Hiện vẫn chưa rõ danh tính của kẻ tấn công, tuy nhiên truyền thông Pháp cho biết tên khủng bố này là nam giới, 18 tuổi gốc Nga. Khi bị sát hại, kẻ khủng bố đã hô to "Allahu Akbar" - câu cầu nguyện tôn sùng Chúa của người theo đạo Hồi.

Giáo viên Pháp bị chặt đầu sau khi chia sẻ ảnh biếm họa về Muhammad

Nạn nhân bị cắt cổ, chặt đầu trong vụ việc là một giáo viên lịch sử - địa lý. Trước khi vụ việc xảy ra, trường học nơi giáo viên này làm việc đã nhận khiếu nại từ một vài phụ huynh Hồi giáo về việc người này sử dụng hình biếm họa của Muhammad để minh họa trong tiết học về tự do ngôn luận.

Đây cũng chính là bức ảnh được tạp chí Charlie Hebdo đăng tải trong quá khứ và sau đó cả tòa soạn báo của tạp chí này cũng bị khủng bố có vũ trang tấn công.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thăm trường học nơi giáo viên nạn nhân của vụ tấn công làm việc. Ông Macron khẳng định rằng hành vi tấn công khủng bố hồi giáo nhắm đã nhắm thẳng vào nền cộng hòa và các giá trị của nước Pháp.

Theo: Bao Trẩn/ Reuters