Hai chú gà tây sắp tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội

Hai chú gà tây do một nông dân ở Iowa nuôi nấng đã được lựa chọn đưa tới Nhà Trắng để dự lễ xá tội của Tổng thống Trump vào tuần sau.

Tổng thống Trump yêu cầu thẩm phán tuyên bố chiến thắng ở Pennsylvania

Tổng thống Trump sẽ tham dự hội nghị APEC vào ngày mai

Trong tuần tới, 2 chú gà tây do ông Ron Kardel - chủ tịch Tổ chức Gà tây Quốc gia kiêm một nông dân ở Iowa nuôi nấng, sẽ lên đường tới Washington. Để thêm phần long trọng, 2 chú gà tây sẽ được lưu trú tại khách sạn Willard trước khi đến Nhà Trắng cách đó không xa, toàn bộ chuyến đi này cũng được tường thuật trên Facebook.

Vào ngày 18/11, một quan chức Nhà Trắng xác nhận, Tổng thống Trump sẽ chủ trì lễ xá tội cho gà tây theo truyền thống thường niên vào Lễ Tạ ơn. Buổi lễ vẫn sẽ diễn ra vào ngày 24/11 như mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, quy mô của buổi lễ đã được rút gọn, đồng thời tất cả người tham dự phải đeo khẩu trang và những người tiếp xúc gần với Tổng thống Trump sẽ được xét nghiệm trước.

Hai chú gà tây sắp tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội

Tổng thống Trump tại lễ xá tội gà tây năm ngoái

Nhà Trắng có truyền thống tổ chức bầu chọn trên website để tìm ra con gà tây nào được Tổng thống xá tội, nhưng đến nay chưa có thông tin cụ thể về tiêu chí. Dù chỉ một trong hai con gà được xá tội, con còn lại vẫn sẽ không bị làm thịt. Sau khi rời Nhà Trắng, chúng được chuyển về nuôi tại đại học Iowa và đón công chúng tới thăm từ ngày 5/12.

Được biết, lễ hội xá tội gà tây là truyền thống có từ thời Abraham Lincoln và được chính thức hóa vào năm 1989 dưới thời George H.W. Bush. Về phần Tổng thống Trump, ông tỏ ra rất hào hứng trong 3 lễ xá tội gà tây mà ông từng chủ trì.

Vào năm ngoái, đương kim Tổng thống gọi hai chú gà tây Bread và Butter là những thành viên của "gia đình gà tây quý tộc". Cách đây 2 năm, ông Trump còn dùng cuộc bầu chọn giữa 2 chú gà tây Peas và Carrots để ám chỉ đến việc kiểm lại phiếu bầu cử giữa kỳ ở bang Florida, với kết quả cuối cùng nghiêng về đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump đã không tham dự một sự kiện lớn nào kể từ khi Ứng viên Joe Biden được truyền thông chúc mừng chiến thắng trong cuộc bầu cử. Ngoại trừ việc đến viếng nghĩa trang quốc gia Arlington và đi chơi golf vào cuối tuần, Tổng thống Trump không rời khỏi Nhà Trắng nửa bước.

Theo: Garde manger/ TH