Hàn Quốc xuất hiện đơn vị Lục quân lây nhiễm COVID-19 tập thể

Quân đội Hàn Quốc hiện đang thắt chặt việc nghỉ phép và ra ngoài đơn vị do lo ngại các nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

91% bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục ở Hàn Quốc vẫn gặp phải tác dụng phụ

Trụ sở Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa vì ca nhiễm Covid-19

Trong ngày 5/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, một đơn vị Lục quân đang đồn trú tại thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi đã ghi nhận thêm 35 ca mắc COVID-19, sau khi một binh sỹ của đơn vị này dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 4/10, nâng tổng số ca nhiễm liên quan tới đơn vị này lên 36 người.

Ngay khi phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm cho 230 sĩ quan có liên hệ với ca bệnh này.

Để hạn chế sự việc tương tự có thể xảy ra, quân đội Hàn Quốc đang kiểm soát chặt chẽ việc nghỉ phép và ra ngoài đơn vị, chỉ chấp nhận các trường hợp ngoại lệ như ốm, kết hôn và nghỉ phép lần đầu.

Hàn Quốc xuất hiện đơn vị Lục quân lây nhiễm COVID-19 tập thể

Ảnh minh họa

Theo đó, trong trường hợp binh sĩ xin ra ngoài thì chỉ cấp phép trong trường hợp địa bàn đóng quân không phát sinh ca mắc COVID-19 ít nhất trong vòng một tuần trở lại.

Hiện tại, toàn bộ lịch trình tiếp xúc và nghỉ phép của đơn vị Lục quân trên đang được tiến hành kiểm tra một cách kĩ lưỡng, tránh để lọt nguồn lây ra ngoài cộng đồng.

Đáng chú ý, một trong các sỹ quan nhiễm bệnh được xác định là đã đến Seoul trong 2 ngày từ 26/9, đang được điều tra về lộ trình di chuyển. Ngoài ra, cơ quan phòng dịch cũng đang điều tra dịch tễ nơi ở bên ngoài đơn vị của sỹ quan này.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành điều tra dân thường tới thăm đơn vị này gần đây, kiểm tra các triệu chứng nghi ngờ.

Tùy theo kết quả điều tra dịch tễ, quân đội Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng xét nghiệm COVID-19 với cả các thành viên trong đơn vị lân cận có khả năng đã tiếp xúc với người bệnh.

Theo: Việt Dũng/ TH