Hàng loạt thành phố Trung Quốc ra cảnh báo không tới Thanh Đảo

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid 19 tại thành phố Thanh Đảo, nhiều địa phương của Trung Quốc đã cảnh báo người dân không đến nơi này.

Xác định 3 ca lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng, Trung Quốc phong tỏa BV ở Thanh Đảo

Các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ đạt mức cao nhất trong hai tháng, 10 tiểu bang báo cáo mức tăng kỷ lục

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng loạt các địa phương của Trung Quốc như thành phố Đại Liên, Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh, thành phố Bạch Thành, Hoa Điện, Công Chủ Lĩnh của tỉnh Cát Lâm, thành phố Cán Giang của tỉnh Giang Tây... đã ra cảnh báo khuyến cáo người dân không nên đến Thanh Đảo.

Ngoài ra, yêu cầu những người đã từng đến thành phố Thanh Đảo trong thời gian từ ngày 26/9 trở lại đây chủ động báo cáo cho trung tâm kiểm soát dịch bệnh các cấp, tiến hành kiểm tra axit nucleic và làm tốt công tác tự phòng ngừa dịch.

Tình hình dịch Covid 19 thời gian gần đây tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp.

Hàng loạt thành phố Trung Quốc ra cảnh báo không tới Thanh Đảo

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ủy ban y tế và sức khỏe thành phố Thanh Đảo sáng 12/10, sau khi tiến hành kiểm tra axit nucleic của 377 trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế của khoa phổi bệnh viện thành phố tiếp tục phát hiện 09 trường hợp dương tính với Sars Covy 2, trong đó 04 trường hợp được xác định là nhiễm Covid 19, 05 trường hợp dương tính không triệu chứng, nâng tổng số người nhiễm Covid 19 địa phương này trong những ngày vừa qua lên con số 12, trong đó có 06 trường hợp không triệu chứng.

Trong cuộc họp mới nhất của Ủy ban y tế và sức khỏe thành phố Thanh Đảo ngày hôm qua (11/10), cơ quan này khẳng định, mặc dù Thanh Đảo chưa phải nâng mức độ cảnh báo tuy nhiên người dân cần làm tốt công tác tự phòng dịch, đeo khẩu trang và tránh các hoạt động tập trung đông người, Ủy ban y tế và sức khỏe thành phố Thanh Đảo cũng cho biết trong vòng 5 ngày tới sẽ tiến hành xét nghiệm cho người dân toàn thành phố.

Dù người dân Trung Quốc hiện đã thích nghi với trạng thái bình thường mới trong cuộc chiến chống dịch Covid 19, khi việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã trở thành thói quen, tuy nhiên việc xuất hiện các ca nhiễm Covid 19 không triệu chứng trong cộng đồng khiến nguy cơ lây nhiễm dịch sang các địa phương khác là rất cao. Nhất là trong đợt nghỉ lễ vừa qua Thanh Đảo đã tiếp đón khoảng 4,8 triệu lượt khách du lịch.  

Theo: Việt Dũng/ TH