Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ

Người chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ nhân được một công việc với mức lương khủng kèm theo rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tổng thống Trump và những lời mời gọi viết hồi ký trăm triệu USD

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Trong kịch bản các cuộc chiến pháp lý không thể đem lại chiến thắng cho Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Ứng viên Joe Biden sẽ trở thành người lãnh đạo Nhà Trắng thứ 46, kèm theo đó là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Ngoài phúc lợi cơ bản là được nhân viên phục vụ 24/7, người nhận được danh hiệu danh giá nhất nước Mỹ cũng có một mức thu nhập rất hấp dẫn.

Tổng thống Mỹ có lương 6 con số

Cách đây gần 20 năm, để các Tổng thống có thể thoải mái tập trung vào việc điều hành đất nước, Quốc hội Mỹ đã tăng lương cho tổng thống từ 200.000 USD lên 400.000 USD. Đó là chưa tính phụ cấp bổ sung ở mức 50.000 USD/năm.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng nhận được ngân sách du lịch 100.000 USD và trợ cấp 19.000 USD để giải trí. Về việc đóng thuế, Tổng thống chỉ chịu thuế trên số tiền lương, nhưng các khoản tiền thưởng và phụ cấp khác thì không.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 1

Được sống trong biệt thự sang trọng nhất nước Mỹ

Nhà Trắng được chọn là nơi ở của Tổng thống Mỹ kể từ năm 1792, và có thể nói đây là biệt thự tuyệt vời nhất đất nước. Tòa nhà gồm sáu tầng và 132 phòng, có sân chơi bowling, trung tâm thể dục đầy đủ tiện nghi, sân tennis, hồ bơi, sân golf, sân bóng rổ và thậm chí có cả cửa hàng chocolate.

Ngoài ra, mội một Tổng thống mới còn được cấp thêm 100.000 USD để trang trí lại Nhà Trắng theo ý thích để cảm thấy thoải mái hơn như ở nhà. Với Tổng thống Trump, ông bỏ thêm 1.75 triệu USD tiền túi sắm thêm đồ nội thất mới bao gồm giấy dán tường, bàn làm việc…

Ngoài ra, bên trong Nhà Trắng còn có một rạp phim gia đình với 51 chỗ ngồi. Tổng thống thứ 32 của Mỹ - ông Franklin Roosevelt đã chuyển đổi một căn phòng trong Nhà Trắng thành rạp phim này.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 2

Thưởng thức mỹ thực với nguyên liệu trồng ngay tại vườn

Nếu đắc cử Tổng thống, ông Biden sẽ được ăn tất cả các món ngon do chính các đầu bếp hàng đầu nước Mỹ chuẩn bị. Bếp trưởng Cristeta Comerford và bà Susan Morrison chuyên về bánh ngọt sẽ chịu trách nhiệm lên lực đơn hàng ngày cho Tổng thống cũng như các sự kiện chiêu đãi diễn ra ở đây.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 3

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng sẽ có khoảng 100 người, bao gồm người giúp việc, đầu bếp, thợ sửa ống nước, người cắm hoa và quản gia chính. Không những vậy, rau quả của vườn Nhà Trắng thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của Tổng thống.

Được quyền sử dụng chuyên cơ Air Force One, trực thăng Marine One và siêu xe The Beast

Air Force One là một chiếc Boeing 747-200B tùy chỉnh dành riêng cho tổng thống với nhiều trang bị tối tân. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ có không gian rộng có 370m2 diện tích sàn, bao gồm phòng phẫu thuật y tế, khu riêng dành cho tổng thống và khả năng chở theo 100 người cùng lúc.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 4

Nếu khoảng cách di chuyển không quá xa, Tổng thống Mỹ sẽ dùng trực thăng Marine One. Nó có thể thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và di chuyển với tốc độ 240 km/giờ, ngay cả khi một động cơ bị hỏng. Ngoài ra, chiếc trực thăng cũng được trang bị hệ thống chống tên lửa và áo giáp đạn đạo.

Cuối cùng, khi di chuyển bằng đường bộ, Tổng thống sẽ sử dụng chiếc xe mang biệt danh The Beast. Đây là một mẫu limousine sang trọng (thường là Cadillac) được trang bị áo giáp chống đạn và bom. Dù nặng nề nhưng thực tế tốc độ của chiếc xe không hề chậm, xứng với tên gọi của nó.

Được chăm sóc Y tế và bảo vệ 24/7

Tổng thống sẽ luôn được nhân viên y tế tháp tùng mọi lúc để đảm bảo xử lý bất cứ tình huống nào. Các chi phí điều trị y tế đều được miễn phí hoàn toàn. Khi Tổng thống Trump bị nhiễm COVID-19, chi phí điều trị của ông tính khoảng 650.000 USD đều được ngân sách chi trả. Nhà Trắng cũng có phòng khám riêng với các trang thiết bị y tế tối tân và các bác sĩ quân y.

Nếu một tổng thống phục vụ tới nhiệm kỳ thứ 2, họ sẽ nhận được các quyền lợi sức khỏe ưu tiên và sử dụng các bệnh viện dành cho cựu chiến binh, với 75% phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chi trả bởi ngân sách.

Ngoài ra, các cơ quan mật vụ luôn ở gần để bảo Tổng thống ngay cả khi đang tại vị và sau khi rời Nhà Trắng. Các Tổng thống đã nghỉ hưu nhận được đặc quyền suốt đời và con cái của họ của họ cũng được bảo vệ cho đến năm 16 tuổi.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 5

Lương hưu cao và tang lễ cấp quốc gia

Sau khi rời khỏi Nhà Trắng, các cựu Tổng thống sẽ được cung cấp một tài khoản hưu trí với số tiền 50.000 USD một năm, phí du lịch không chịu thuế 100.000 USD và 19.000 USD để giải trí.

Các Tổng thống và gia đình trực hệ của họ là một phần của lịch sử nước Mỹ và di sản của họ sẽ được bảo tồn ngay cả khi qua đời. Khi một thành viên gia đình tổng thống qua đời, họ được tổ chức tang lễ cấp nhà nước, dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia.

Hé lộ mức lương khủng và ưu đãi kèm theo khi làm Tổng thống Mỹ 6

Không có nghỉ phép

Cuối cùng, Tổng thống không có ngày nghỉ phép. Bạn có thể thấy Tổng thống Trump thường xuyên đi chơi Golf, nhưng thực tế ông vẫn đi cùng các trợ lý, cố vấn an ninh và vẫn phải làm việc bên ngoài Nhà Trắng.

Theo: Garde manger/ TH