Hoàng hậu Thái Lan nhận cùng một lúc 39 bằng đại học danh dự

Không chỉ được lòng Quốc vương, mới đây Hoàng hậu Thái Lan còn nhận nhiều bằng danh dự để tôn vinh những đóng góp của bà trong thời gian qua.

Thái Lan mở cửa trở lại với du khách nước ngoài

Bangkok ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình

Trong ngày 14/10, hàng loạt các trang báo từ Thái Lan đồng loạt đăng tải thông tin về việc Hoàng hậu Suthida đã nhận cùng một lúc 39 bằng đại học danh dự từ 19 chương trình đào tạo của trường Đại học Rajaphat.

Các chuyên ngành của Hoàng hậu trải dài từ Triết học, Phát triển Giáo dục, Truyền thông Đại chúng, Quản trị công và Quản trị Kinh doanh Hàng không.

Hoàng hậu Thái Lan nhận cùng một lúc 39 bằng đại học danh dự 1

Ảnh minh họa

Trong lễ tiếp nhận 39 bằng đại học, Hoàng hậu Thái Lan đã xuất hiện cùng Quốc vương, người đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn của đất nước. Thực tế, Bằng danh dự có thể trao cho những người không liên quan đến chuyên ngành đó, chủ yếu là để tôn vinh những cá nhân có đóng góp cho lĩnh vực đó. Hoàng hậu Suthida được đánh giá là người có nhiều cống hiến trong nhiều lĩnh vực suốt thời gian vừa qua.

Hoàng hậu Thái Lan nhận cùng một lúc 39 bằng đại học danh dự 2

Ảnh minh họa

Trước đó, bà Suthida cũng nhiều lần được thăng cấp trước khi chính thức trở thành Hoàng hậu Thái Lan. Vào năm 2010, bà Suthida gia nhập quân đội Thái Lan với cấp bậc thiếu uý và được thăng cấp trung uý chỉ 6 tháng sau đó.

Sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà vào tháng 10/2016, bà Suthida được chỉ định làm chỉ huy Đơn vị hoạt động đặc biệt của Lực lượng bảo vệ nhà vua vào tháng 12 cùng năm. Cùng với đó, bà Suthida được thăng cấp tướng, chỉ sau 6 năm phục vụ trong lực lượng vũ trang. Tới năm 2019, bà chính thức trở thành Hoàng hậu của Vua Rama X.

Trong thời gian vừa qua, Hoàng hậu Thái Lan tích cực xuất hiện trước công chúng tham dự nhiều hoạt động hoàng gia, thu hút sự chú ý. Với người dân Thái Lan, bà Suthida luôn được đánh giá là thân thiện, hòa đồng, luôn nở nụ cười rạng rỡ cùng phong cách chuẩn mực.

Theo: Việt Dũng/ TH