Ít nhất 590 người bị thương trong cuộc bạo loạn ở thủ đô của Kyrgyzstan

Ít nhất đã có 590 người bị thương trong cuộc bạo loạn ở thủ đô của Kyrgyzstan, trong đó có 150 người đã được nhập viện.

Người dân Beirut bạo loạn sau vụ nổ ở Lebanon

Biểu tình ở Mỹ lan rộng, Vệ binh Quốc gia được huy động ở quy mô lớn nhất thế kỷ 21

Liên quan tới cuộc bạo loạn đang diễn ra ở Thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, Bộ trưởng Y tế nước này đã trả lời họp báo và xác nhận có ít nhất 590 người đã bị thương trong cuộc bạo loạn này. Trong số đó, có 150 người bị thương đến mức phải nhập viện và một người đã thiệt mạng do vết thương quá nặng.

Theo thông tin được truyền thông quốc tế đăng tải, vào sáng hôm thứ 2 vừa rồi theo giờ địa phương, thành viên cùng người ủng hộ của 2 đảng thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội vừa rồi ở quốc gia này đã thực hiện một cuộc tuần hành ở quảng trường trung tâm tại Thủ đô Bishkek.

Ít nhất 590 người bị thương trong cuộc bạo loạn ở thủ đô của Kyrgyzstan

Tới chiều cùng ngày, thêm nhiều người ủng hộ đã có mặt, ước tính số người tụ tập ở đây lên tới 6000 người. Sau đó, nhiều cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đã diễn ra.

Tới tối cùng ngày, lực lượng hành pháp phải sử dụng tới lựu đạn hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông. Mặc dù vậy những người biểu tình vẫn áp đảo, chiếm được tòa nhà quốc hội và thả cựu Tổng thống Almazbek Atambayev ra ngoài. Trước đó từ tháng 8 năm ngoái, ông Atambayev đã bị giữ lại trong trại tạm giam của Ủy ban An ninh Quốc gia.

Hiện tại, vẫn không rõ Tổng thống đương nhiệm của Kyrgyzstan ông Sooronbay Jeenbekov đang ở đâu. Mặc dù vậy người phát ngôn của ông vẫn khẳng định Tổng thống đang ở trong Thủ đô của Kyrgyzstan.

Theo: Bảo Trân/ TASS