Không quân Mỹ bó tay khi đi tìm quả tên lửa trót làm rơi ở Hàn Quốc

Không quân Mỹ đã xác nhận việc không thể tìm thấy quả tên lửa vừa làm rơi ở Hàn Quốc trong một cuộc tập trận hồi đầu tháng.

Armenia tuyên bố diệt ba máy bay của Không quân Azerbaijan

Những mẫu máy bay dị nhất Không quân Mỹ từng sử dụng

Hồi đầu tháng 10 vừa rồi, một chiếc A-10 Warthog của Không quân Mỹ đã vô tình bắn một tên lửa xuống lãnh thổ Hàn Quốc. Dù phía Mỹ khẳng định rằng đây chỉ là vũ khí tập và không có khả năng phát nổ, tuy nhiên phía Hàn Quốc vẫn yêu cầu Mỹ truy tìm và thu hồi thứ vũ khí này trước khi các tai nạn liên quan có thể xảy ra.

Tới hôm thứ sáu vừa rồi, Không quân Mỹ tại Hàn Quốc chính thức lên tiếng xác nhận rằng lực lượng này dù đã sử dụng mọi nguồn lực sẵn có nhưng vẫn không thể tìm ra quả tên lửa giả đã chót phóng ra cách đây một tháng.

Không quân Mỹ bó tay khi đi tìm quả tên lửa trót làm rơi ở Hàn Quốc

Cường kích A-10 của Không quân Mỹ.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, phía Mỹ khẳng định quả tên lửa đã rơi xuống một khu rừng không có người sinh sống và địa hình khó khăn cũng như thời tiết khắc nghiệt đầu mùa đông đã khiến quân đội Mỹ không thể thu hồi được quả tên lửa này.

Cuộc điều tra vẫn đang được quân đội Mỹ thực hiện, điều quan trọng nhất mà Mỹ cần làm ở thời điểm hiện tại đó là tìm được nguyên nhân của vụ việc để tránh các sự vụ tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Người dân Hàn Quốc thời gian vừa qua đã tỏ ra rất "mệt mỏi" với quân đội Mỹ khi lực lượng này thường xuyên gây ra các vụ việc tai tiếng khi đóng quân trong lãnh thổ của quốc gia này. Mặc dù vậy, Seoul vẫn sẵn sàng chi hàng chục tỷ USD để quân đội Mỹ tiếp tục kéo dài thời gian đồn trú ở Hàn Quốc nhằm tránh được sức ép từ phía Triều Tiên.

Theo: Bao Trẩn/ Sputnik