Lãnh đạo Kim Jong Un tới dự đồng diễn nghệ thuật

Truyền thông Triều Tiên đưa tin Lãnh đạo Kim Jong Un đã tới dự buổi đồng diễn trong dịp kỷ niệm 75 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un và lãnh đạo thế giới chúc Tổng thống Trump bình phục

Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Lãnh đạo Kim Jong Un đã tới dự chương trình biểu diễn nghệ thuật "Sự dẫn đường Vĩ đại" tại sân vận động Mùng 1 Tháng 5 ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Lãnh đạo Kim Jong Un tới dự đồng diễn nghệ thuật 1

Cụ thể, chương trình đồng diễn nghệ thuật nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao Động Triều Tiên có sự tham gia của hàng chục nghìn diễn viên, thể hiện các màn đồng diễn và khiêu vũ đồ sộ. Nội dung của các buổi đồng diễn tại Triều Tiên thường ca ngợi các nhà lãnh đạo và đảng Lao động cầm quyền.

Lãnh đạo Kim Jong Un tới dự đồng diễn nghệ thuật 2

Lãnh đạo Kim Jong Un tới dự đồng diễn nghệ thuật 3

Cũng theo KCNA, màn đồng diễn được tổ chức với ý đồ tăng cường đoàn kết nội bộ trong bối cảnh Triều Tiên đang đối mặt với nhiều thách thức như đại dịch COVID-19, tình hình mưa lũ và các lệnh cấm vận quốc tế.

Các bức ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố cho thấy Chủ tịch Kim Jong Un và những người có mặt tại sân vận động đều không đeo khẩu trang, dù nước này đang đề cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ tới dự buổi đồng diễn nghệ thuật, Lãnh đạo Kim Jong Un còn tới chụp ảnh trước Nhà Văn hóa 25/4 ở trung tâm Bình Nhưỡng với những người tham gia lễ duyệt binh hôm thứ Bảy được tổ chức tại Quảng trường Kim Nhật Thành.

Lãnh đạo Kim Jong Un tới dự đồng diễn nghệ thuật 4

Tại buổi chụp ảnh, người đứng đầu Bình Nhưỡng bày tỏ "kỳ vọng và tin tưởng rằng các sĩ quan trung kiên và đáng tin cậy của các lực lượng vũ trang cách mạng sẽ mãi mãi trung thành với đất nước".

Ngoài lãnh đạo Kim Jong Un, các quan chức như Ri Pyong-chol - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động và Pak Jong-chon - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên cũng tham dự buổi chụp ảnh.

Theo: Việt Dũng/ TH