Lầu Năm Góc thất thủ vì COVID-19, tướng Mỹ đi cách ly hàng loạt

Lầu Năm Góc xác nhận nhiều quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ đã phải cách ly sau khi tiếp xúc với một ca dương tính COVID-19.

Rộ tin Lầu Năm Góc nghe lén quan chức quân đội Nga

Lầu Năm Góc huy động 1,600 binh lính tiến sát thủ đô Washington

Theo thông tin vừa được Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ xác nhận, hàng loạt các tướng lĩnh cao cấp của quân đội Mỹ đã phải cách ly sau khi tiếp xúc với một bệnh nhân COVID-19, trong khi đó nhiều người khác dù không rõ có tiếp xúc gần với ca bệnh và đã bị phơi nhiễm hay không nhưng cũng đều được khuyến cáo tự cách ly để đề phòng trường hợp xấu nhất.

Hãng tin AP cho biết nguồn lây nhiễm của Lầu Năm Góc được xác định là từ Nhà Trắng, khoảng 10 ngày trước tại Nhà Trắng đã tổ chức một sự kiện với sự tham gia của nhiều tướng lĩnh quân đội Mỹ và rất có thể những người này đã "vận chuyền" virus từ ổ dịch Nhà Trắng sang lây cho Lầu Năm Góc.

Lầu Năm Góc thất thủ vì COVID-19, tướng Mỹ đi cách ly hàng loạt

Hình minh họa.

Dù truyền thông Mỹ không có thông tin về "sự kiện" này nhưng nhiều người phỏng đoán rằng có thể virus COVID-19 đã lây sang các tướng lĩnh Mỹ trong sự kiện đề cử nữ thẩm phán Amy Coney Barrett diễn ra hôm 29/9 vừa rồi. Tại sự kiện này, ít nhất đã có 9 người mắc COVID-19 trong đó có cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lầu Năm Góc khẳng định rằng bất chấp việc bị cách ly, các lãnh đạo quân sự cấp cao vẫn sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ nhiệm vụ từ một địa điểm làm việc thay thế khác.

Theo: Bảo Trân/Tổng Hợp