Lịch bầu cử bị ảnh hưởng vì Tổng thống Trump dương tính Covid-19?

Quốc hội Mỹ vẫn chưa lên tiếng trước các đồn đoán cho rằng việc ông Trump dương tính Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới lịch bầu cử Tổng thống.

Các kịch bản có thể diễn ra khi Tổng thống Trump nhiễm Covid-19

Donald Trump thông báo trên Twitter ông và vợ dương tính với COVID-19

Trong tối 1/10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump đã chính thức xác nhận qua Twitter cá nhân rằng ông và bà Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua chuyện này cùng nhau." - Tổng thống Trump cho biết

Theo các thông tin hiện tại, quy trình cách ly của Tổng thống Trump vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng theo quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đợt cách ly sẽ kéo dài 14 ngày kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Lịch bầu cử bị ảnh hưởng vì Tổng thống Trump dương tính Covid-19?

Ảnh minh họa

Việc ông chủ Nhà Trắng dương tính với virus corona chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chiến dịch tranh cử của nhà lãnh đạo Mỹ khi chỉ còn 32 ngày nữa là tới Ngày bầu cử (3/11).

Đó là chưa kể tới Tổng thống Trump còn 2 buổi tranh luận với Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 15/10 và 20/10.

Theo các chuyên gia về chính trị, việc đương kim Tổng thống Trump mắc Covid-19 ngay tại thời điểm này có thể khiến cho mọi tính toán trước đó của ê-kíp bầu cử bị đảo lộn.

Trước mắt, nhiều khả năng Tổng thống Trump sẽ phải vắng mặt trong các hoạt động tranh cử để tự cách ly trong Nhà Trắng trong giai đoạn nước rút. Nếu trong trường hợp sức khỏe của ông chù Nhà Trắng diễn biến tiêu cực, tương lai của cuộc bầu cử Tổng thống sẽ là một ẩn số.

Đã xuất hiện những ý kiến cho rằng cuộc bầu cử vào ngày 3/11 có thể sẽ phải lùi lịch theo diễn biến sức khỏe mới đây của Tổng thống Trump, nhưng Quốc hội Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Theo: Việt Dũng/ TH