Lính Sơn Cước Trung Quốc tập trận bắn đạn thật giữa Tây Tạng

Theo truyền thông Trung Quốc, 90% số trang bị của lực lượng lính Sơn Cước Trung Quốc đóng tại Tây Tạng đã được nâng cấp mới.

Hải quân Pakistan muốn mua thêm 50 tàu chiến, Trung Quốc sẵn sàng!

Quân đội Trung Quốc diễn tập đổ bộ ở hòn đảo đối diện Đài Loan

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc vừa cho đăng tải một đoạn phóng sự ngắn về cuộc tập trận của lực lượng lính Sơn Cước nước này trên khu vực Tây Tạng, gần với dãy Himalaya. Trong đoạn phim của mình, dù đài CCTV không nêu rõ thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra diễn tập nhưng cũng đưa ra rất nhiều thông tin có giá trị.

Lính Sơn Cước Trung Quốc tập trận bắn đạn thật giữa Tây Tạng 1

Pháo phản lực phóng loạt của Trung Quốc khai hỏa tấn công mục tiêu.

Đầu tiên phải kể đến việc cuộc tập trận diễn ra ở độ cao 4700 mét so với mực nước biển. Về cơ bản ở độ cao này con người sẽ rất khó hít thở, nhất là với những ai sinh ra ở đồng bằng. Trực thăng cũng sẽ khó hoạt động dẫn tới việc hậu cần tiếp tế bằng đường không rất khó khăn.

Ngoài ra, đài CCTV cũng nhấn mạnh lữ đoàn Sơn Cước này của Trung Quốc đã được nâng cấp trang bị, 90% trang thiết bị bao gồm vũ khí, thiết bị thông tin liên lạc hay thậm chí là vũ khí cá nhân đều đã được nâng cấp mới hoàn toàn.

Trong đoạn phóng sự của mình, CCTV có cho đăng tải lại hình ảnh các xe pháo phản lực phóng loạt của Trung Quốc tấn công mục tiêu giả định ở trên độ cao lớn. Mục tiêu giả định được đánh dấu X nằm ở rìa sườn núi sau đó đã bị tấn công chính xác.

Lính Sơn Cước Trung Quốc tập trận bắn đạn thật giữa Tây Tạng 2

Mục tiêu giả định bị pháo phản lực phóng loạt của Trung Quốc tiêu diệt.

Mặc dù phía Trung Quốc không đưa ra thời gian chính xác cuộc diễn tập được thực hiện. Tuy nhiên truyền thông thế giới khẳng định rằng cuộc tập trận mới diễn ra gần đây và là một phần trong kế hoạch "rằn mặt" Ấn Độ trong cuộc tranh chấp biên giới đang diễn ra giữa hai nước.

Trung Quốc và Ấn Độ đang xảy ra tranh chấp ở khu vực biên giới có độ cao lên tới gần 5000 mét tính từ mực nước biển. Ở độ cao này, hậu cần tiếp tế bằng đường không là cực kỳ khó khăn và nhiều khả năng, mùa đông năm nay với thời tiết khắc nghiệt sẽ mang lại lợi thế lớn cho bên nào cầm cự được ở trên tuyến biên giới này.

Theo: Bao Trẩn/ QQ