Lời đầu tiên của ông Joe Biden sau tin chiến thắng bầu cử

Sau khi đắc cử trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã có những phát biểu đầu tiên trên Twitter.

Biden chiến thắng với 284 phiếu đại cử tri, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden: Giấc mộng 30 năm hóa hiện thực

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Joe Biden sẽ sớm nhận chuyển giao quyền lực?

Sau khi một loạt các hãng tin tại Mỹ như AP, CNN tuyên bố ông Joe Biden thắng cuộc, là Tổng thống Mỹ thứ 46, ứng cử viên đảng Dân chủ đã có những động thái ăn mừng đầu tiên, ông Biden viết trên Twitter: "Nước Mỹ, tôi rất vui mừng và tự hào vì các bạn đã chọn tôi để trở thành lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Sắp tới công việc của chúng ta sẽ vô cùng vất vả, nhưng tôi có thể cam kết với các bạn tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ cho dù bạn có bầu cho tôi hay không và sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi".

 

Lời đầu tiên của ông Joe Biden sau tin chiến thắng bầu cử 1

Lời đầu tiên của ông Joe Biden sau tin chiến thắng bầu cử 2

Cùng với những chia sẻ, trên tài khoản Twitter chính thức, ông Joe Biden cũng điều chỉnh thông tin cá nhân của mình thành "Tổng thống tân cử". Người đồng hành cùng ông, bà Kamala Harris cũng đổi thông tin cá nhân thành "Phó tổng thống tân cử của nước Mỹ".

Ông Joe Biden cũng gửi đi thông điệp cảm ơn sự ủng hộ từ cử tri, cho hay ông rất vinh dự và xin cúi mình trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã gửi gắm. Theo ông, bất chấp những trở ngại chưa từng có tiền lệ, số người Mỹ đi bỏ phiếu đã đạt kỷ lục, điều đó đã chứng minh nền dân chủ ăn sâu vào trái tim của nước Mỹ.

Lời đầu tiên của ông Joe Biden sau tin chiến thắng bầu cử 3

Tân Tổng thống Mỹ Biden cũng kêu gọi người Mỹ đoàn kết trong giai đoạn khủng hoảng hiện tại. Ông nói: "Khi chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ kết thúc cũng là lúc cần trút bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt với nhau để xích lại thành một quốc gia đoàn kết".

Chia sẻ niềm vui với tân Tổng thống Mỹ, bà Valerie Biden Owens, em gái của ông Joe Biden thể hiện sự vui mừng khi trả lời New York Times: "Thật tuyệt vời. Đây là điều tuyệt vời đối với chúng tôi, và cũng là điều tốt hơn cho nước Mỹ".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng có những chia sẻ Twitter chúc mừng ông Biden: "Ngày hôm nay đánh dấu bình minh một ngày mới cho niềm hy vọng của nước Mỹ. Một chiến thắng lịch sử đã trao cho đảng Dân chủ sứ mệnh hành động khi kỷ lục 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu để bầu ông Joe Biden làm Tổng thống Mỹ. Đây là thời điểm để chữa lành và là thời điểm để cùng nhau lớn mạnh".

Tóm tắt tiểu sử Tân tổng thống Mỹ Joe Biden

- Sinh ở TP Scranton, bang Pennsylvania; sống ở TP Wilmington, bang Delaware.

- Học tại Đại học Delaware và sau đó nhận bằng luật tại Đại học Syracuse.

- Trở thành thượng nghị sĩ năm 1972 và phục vụ 6 nhiệm kỳ, đại diện bang Delaware.

- Phó tổng thống Mỹ 2 nhiệm kỳ (2009 - 2017).

- Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ năm 1988, 2008 và 2020.

Theo: Nhật Thành