Malaysia bắt giữ 60 công dân, 6 tàu cá Trung Quốc

Malaysia đã tiến hành bắt giữ 60 công dân Trung Quốc cùng 6 tàu cá đăng ký ở Trung Quốc với cáo buộc xâm phạm vùng biển của quốc gia Đông Nam Á này.

Tàu tuần tra Triều Tiên bắn tàu cá Trung Quốc, 3 người thiệt mạng

Tàu Trung Quốc áp sát,16 ngư dân tàu cá Việt Nam rơi xuống biển

Theo Reuters đưa tin ngày 10/10, Cơ quan thực thi hàng hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết, đã bắt giữ 6 công dân cùng 60 tàu cá Trung Quốc trong một chiến dịch diễn ra ngoài khơi bang Johor ngày 9/10.

"Sau khi kiểm tra thêm, lực lượng chức năng phát hiện tất cả số tàu đó được đăng ký ở thành phố cảng Tần Hoàng Đảo, Trung Quốc, được điều khiến bởi 6 thuyền trưởng và 54 thuyền viên, tất cả là người Trung Quốc từ 31-60 tuổi." - ông Mohd Zulfadli Nayan, giám đốc khu vực MMEA cho biết

Malaysia bắt giữ 60 công dân, 6 tàu cá Trung Quốc

Ảnh minh họa

Cũng theo Cơ quan thực thi hàng hàng hải Malaysia, 6 tàu cá Trung Quốc được cho là đang trên đường tới Mauritanie, một đất nước nằm ở Tây Phi, nhưng phải dừng lại do gặp sự cố.

Cũng liên quan tới tàu cá Trung Quốc, trong một báo cáo vào tháng 7, chính phủ Malaysia xác định tàu hải cảnh và tàu hải quân Trung Quốc xâm nhập vùng biển Malaysia tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông 89 lần trong giai đoạn từ năm 2016-2019 và thường cố ở lại khu vực sau khi bị hải quân Malaysia xua đuổi

Theo: Việt Dũng/ TH