Máy bay Indonesia Sriwijaya Air chở hơn 50 người mất tích: Đại diện hãng hàng không nói gì?

Thông tin về sự việc máy bay Indonesia Sriwijaya Air mất tích, hãng hàng không chính thức xác nhận có 62 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích.

Máy bay Indonesia Sriwijaya Air chở 50 người mất tích: Tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ

Phát ngôn liên quan đến vụ việc máy bay Indonesia Sriwijaya Air mất tích, người phát ngôn của hãng hàng không Sriwijaya vừa chính thức lên tiếng xác nhận có 62 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay, cụ thể trong số 56 hành khách trên máy bay có 46 người lớn, 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh, ngoài ra, còn có 4 tiếp viên và 2 phi công.

Máy bay Indonesia Sriwijaya Air chở hơn 50 người mất tích: Đại diện hãng hàng không nói gì? 001

Máy bay hãng hàng không Sriwijaya Indonesia mất liên lạc chỉ sau vài phút cất cánh

Chuyến bay mang số hiệu SJ182 mất tích sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan ngày 9/1. Cụ thể, chiếc máy bay gặp nạn mất liên lạc vào lúc 7h40 giờ UTC, tức khoảng 14h40 (giờ Việt Nam). Đến chiều 9/1 được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này, cụ thể là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

Ở phút thứ 4 sau khi máy bay khởi hành từ Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan, chiếc máy bay đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và hạ độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000m) chỉ trong vòng chưa đầy một phút.

Máy bay Indonesia Sriwijaya Air chở hơn 50 người mất tích: Đại diện hãng hàng không nói gì? 002 

Các vật thể được cho là mảnh vỡ máy bay của hãng Sriwijaya Air

Cập nhật thông tin mới nhất về tình hình cứu hộ, thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula thông tin tới các đài truyền hình địa phương là họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Một quan chức an ninh nói: “Chúng tôi đã tìm thấy một số dây cáp, quần jeans, và các mảnh vỡ trên nước”. 

Vụ việc đang tiếp tục được cập nhật.

Theo: Nhật Thành/ CNN